Triệu chứng đặc trưng của bệnh chân tay miệng là gì?

Triệu chứng đặc trưng của bệnh chân tay miệng là gì?

Đăng lúc: 31/08/2017 - 13:37

Bệnh chân tay miệng có những triệu chứng rất giống với bệnh loét miệng vì vậy các bậc cha mẹ cần chú ý theo dõi tình trạng sức khỏe của trẻ để sớm phát hiện ra bệnh chân tay miệng và điều trị kịp thời.

Triệu chứng bệnh chân tay miệng

Các triệu chứng bệnh chân tay miệng thường xuất hiện trong vòng 3-5 ngày sau khi tiếp xúc với nguồn lây bệnh. Thời gian đầu gọi là giai đoạn ủ bệnh và xuất hiện các triệu chứng bao gồm: sốt cao 39 độ C, chán ăn, đau họng kèm theo ho. Đôi khi bệnh chân tay miệng có thể khiến trẻ nôn trớ, biểu hiện này có thể kéo dài 12-48 giờ. Ngoài ra bệnh còn có các triệu chứng khác như:

- Loét miệng: Sau 1 đến 2 ngày mắc bệnh, các nốt đỏ xuất hiện trong miệng, nhất là quanh lưỡi, lợi và bên trong má. Đầu tiên các nốt này có kích thước nhỏ bằng chiếc cúc áo. Sau đó chúng nhanh chóng phát triển thành những vết loét lớn có màu vàng xám bao quanh là một vòng tròn màu đỏ. Thường sẽ có khoảng 7-9 vết trong miệng. Những vết loét này cản trở việc ăn uống của trẻ khiến trẻ đau khi ăn uống và rất khó nuốt. Những vết loét miệng này thường sẽ khỏi trong vòng 5-7 ngày.

- Nổi ban trên da: Sau khi nổi các nốt loét trong miệng, người trẻ xuất hiện những nốt nhỏ màu đỏ. Những vị trí hay gặp là ngón tay, lòng bàn tay, bàn chân và thỉnh thoảng gặp ở mông và háng. Những nốt này có kích thước từ 2-4cm, ở giữa có màu xám sẫm hình bầu dục. Những nốt mụn cũng rất dễ vỡ và có khả năng gây nhiễm trùng, vì vậy cha mẹ cần chú ý không nên để trẻ gãi làm vỡ các mụn nước. Các nốt mụn nước và nổi ban trên da có thể kéo dài đến 10 ngày là hết. Bệnh hiện nay vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu nên việc điều trị chủ yếu là điều trị triệu chứng.

  

                                    

Triệu chứng bệnh chân tay miệng

Sử dụng sản phẩm an toàn từ tự nhiên hỗ trợ điều trị chân tay miệng

Bệnh chân tay miệng là một bệnh có khả năng lây nhiễm cao, do đó khi xuất hiện các triệu chứng bệnh cần điều trị ngay. Khi trẻ dấu hiệu bị bệnh, cha mẹ nên tham khảo các sản phẩm từ tự nhiên để điều trị cho con mình. Tiêu biểu cho dòng sản phẩm là gel Subạc được chiết xuất hoàn toàn từ tự nhiên có cơ chế đa tác động lên virus làm giảm sự sinh sôi virus, kìm hãm sự phát triển của chúng. Sản phẩm được xem là giải pháp mới trong điều trị bệnh chân tay miệng hiện nay. Subạc có thành phần chính là nano bạc được nghiên cứu phối hợp với những thành phần khác giúp kháng khuẩn, giảm ngứa, chống viêm do bệnh tay chân miệng gây ra. Để đạt được hiệu quả cao trong điều trị cha mẹ nên bôi gel Subạc 3-4 lần/ ngày.

 

Su bạc đã vinh dự được nhận giải thưởng

Sản phẩm đã vinh dự được nhận giải thưởng "Top 100 sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em” do người tiêu dùng bình chọn. Ngoài ra, các bậc cha mẹ cũng nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng, cách chăm sóc và vệ sinh cá nhân cho trẻ sạch sẽ để giúp tình trạng bệnh tiến triển tốt và nhanh hồi phục.

Nếu các bạn có thắc mắc gì về các bệnh ngoài da do nhiễm virus có thể liên hệ vào sđt 0989561165- 0917197422 hoặc truy cập vào trang web https://benhvirus.com/ để tìm hiểu thông tin.

                         

                                Cách điều trị tay chân miệng nhanh chóng - BSCKI Nguyễn Hồng Hải tư vấn

Thúy Hạnh

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO