Trẻ mắc bệnh thủy đậu nên chăm sóc điều trị như nào?

Trẻ mắc bệnh thủy đậu nên chăm sóc điều trị như nào?

13:32 - 27/10/2017
Con gái tôi năm nay 3 tuổi, mắc đi lớp nên bị lây thủy đậu. Cháu còn nhỏ do đó cả nhà rất lo lắng và không biết chăm sóc cháu thế nào cho nhanh khỏi, xin bác sĩ chỉ dẫn giúp ạ?

Chào bạn, thuỷ đậu vốn là một bệnh nhẹ nhưng nếu không được phát hiện sớm, không được chăm sóc chu đáo, không được điều trị kịp thời và đúng cách, bệnh sẽ nặng và gây nhiều biến chứng nguy hiểm như: nhiễm trùng tại các nốt đậu, viêm mô tế bào, nhiễm trùng huyết, viêm phổi, viêm gan, viêm não.

 - Bệnh do virus gây ra nên hiện nay chưa có thuốc đặc trị mà việc điều trị tùy thuộc vào sự phát hiện bệnh sớm trong 24 giờ đầu.

 - Điều trị triệu chứng: Chống nhiễm khuẩn, hạ sốt, an thần; chống ngứa để bệnh nhân đỡ cào gãi. Chú ý cắt ngắn móng tay và giữ sạch tay. Tại chỗ nốt đậu dập vỡ nên chấm dung dịch xanh Metylen.

 - Điều trị đặc hiệu (khi có chỉ định dùng thuốc của bác sĩ): Dùng kháng sinh chống virus loại Acyclovir, nên sử dụng trong vòng 24 giờ đầu khi xuất hiện nốt đậu có thể giúp rút ngắn thời gian bệnh và mức độ nghiêm trọng của bệnh.

 - Cách ly trẻ tại nhà cho tới khi khỏi hẳn. Bổ sung thêm vitamin C, nhỏ mũi 2 lần/ngày cho trẻ.

 - Mặc quần áo vải mềm, thấm hút mồ hôi và đặc biệt chú ý tới việc đảm bảo vệ sinh da cho trẻ để tránh xảy ra biến chứng. Giữ bàn tay cho trẻ thật sạch, cắt móng tay trẻ. Áo quần, khăn mặt,... của người bệnh cần được ngâm giặt bằng xà phòng, phơi nắng, ủi. Phụ nữ mang thai không được thăm nom hay chăm sóc người bệnh.

 - Tuyệt đối không làm vỡ các nốt phỏng nước, khi tắm cần phải rất nhẹ nhàng. Khi có phỏng nước bị vỡ cần bôi dung dịch xanh Metylen để sát khuẩn.

 - Ngoài ra, cũng cần chú ý vệ sinh răng miệng, thường xuyên súc miệng bằng nước sát trùng, trong trường hợp trẻ không ăn được cần đi khám để được tư vấn.

 Hiện tại bác sỹ đã có kết luận con bạn bị bệnh thủy đậu bạn cần điều trị thuốc theo đơn bác sỹ đã kê. Bên cạnh đó bạn nên tham khảo thêm ngay gel Subạc, sản phẩm này hiện nay đang được bác sĩ tin dùng bởi có hiệu quả tốt trong điều trị bệnh ngoài ra do virus trong đó có bệnh thủy đậu, sản phẩm đặc biệt rất an toàn với trẻ nhỏ. Gel SuBạc với thành phần chính là nano bạc kết hợp với một số thảo dược khác như chitosan có tác dụng: chống viêm, giảm ngứa, sát khuẩn se nhanh các mụn nước và ngăn ngừa sẹo rất tốt.

Để biết rõ hơn cách điều trị bệnh an toàn và hiệu quả mời các bạn xem video sau đây:

Cách điều trị tay chân miệng hiệu quả

Lan Anh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Chia sẻ:
Đánh giá:
Bình chọn: 0/5 - 0 lượt bình chọn

QUẢNG CÁO