Những thông tin cần thiết về bệnh tay chân miệng ở trẻ

Cha mẹ chớ nên bỏ qua 4 thông tin hữu ích về bệnh chân tay miệng này

Bệnh chân tay miệng là bệnh mà đối tượng trẻ em thường hay mắc phải.  Hiện vẫn chưa có thuốc phòng ngừa và đặc trị bệnh. Những điều cần biết về bệnh tay chân miệng các mẹ cần chú ý.

 1-Bệnh chân tay miệng xảy ra ở đâu?

Trên thế giới, bệnh chân tay miệng có thể xảy ra nhỏ lẻ hoặc bùng phát thành dịch. Ở các nước nhiệt đới và cận nhiệt đới, dịch thường xảy ra quanh năm. Dịch tay chân miệng thường xảy ra vài năm một lần tại các khu vực khác nhau trên thế giới. Trong những năm gần đây, dịch xảy ra nhiều hơn ở châu Á. Các nước ghi nhận số trường hợp mắc bệnh tay chân miệng cao nhất bao gồm: Thái Lan, Hồng Kông, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore.

 2-Bệnh  tay chân miệng có phải là bệnh mới không?

 Bệnh tay chân miệng không phải là bệnh mới xuất hiện, trong tài liệu y khoa đã nói từ lâu. Tuy nhiên đa số các bác sĩ và bệnh nhân hầu như không biết đến bệnh này, bệnh diễn tiến lành tính. Gần đây trên thế giới đã phát hiện thêm một tác nhân mới rất nguy hiểm cũng gây ra bệnh này đó là enterovirus 71, tác nhân này nguy hiểm vì nó có thể gây biến chứng não và tim gây tử vong cao và rất nhanh.

3-Những dấu hiệu chính của bệnh chân tay miệng

Thời gian ủ bệnh thông thường từ 3-5 ngày.

- Sốt: Trẻ có thể sốt cao tới 39-40 độ C

- Đau họng kèm theo chảy nước mũi.

- Chán ăn hoặc bỏ ăn.

- Đôi khi bệnh chân tay miệng có thể gây nôn, các triệu chứng thường kéo dài mấy ngày liền.

- Loét miệng: Thường ở trẻ nhỏ thì sau một đến 2 ngày sẽ xuất hiện các triệu chứng loét miệng. Các nốt mọc xung quanh miệng và xung quanh lưỡi và mặt.

- Ban đầu những nốt của bệnh chân tay miệng có kích thước rất nhỏ sau đó phát triển thành những vết loét lớn hơn và dày hơn

Trẻ có dấu hiệu sốt khi mắc bệnh chân tay miệng

4-Sử dụng sản phẩm nguồn gốc từ tự nhiên để điều trị bệnh tay chân miệng cho bé

Như chúng ta đã biết: bệnh tay chân miệng có khả năng lây lan rất mạnh, vì thế khi phát hiện và điều trị  kịp thời là rất cần thiết. Hiện tại trên thị trường đang có sản phẩm kem bôi ngoài da gel SuBạc với thành phần chính là nano bạc kết hợp với các thành phần khác như dịch chiết sầu đâu, chitosan…có tác dụng sát khuẩn, chống viêm, giảm ngứa, giúp nhanh lành các mụn nước và ngăn ngừa sẹo rất tốt. Có thể bôi được vào miệng cho bé mà không ảnh hưởng hay gây tác dụng phụ. Điều trị được các bệnh ngoài da do virus như thủy đậu, zona, sởi, chân tay miệng. Dùng được cho mọi lứa tuổi kể cả trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ mà không gây ra tác dụng phụ hay kích ứng da.

 Mời các bạn xem video sau đây để biết rõ tác dụng của sản phẩm trong điều trị bệnh tay chân miệng:

BS Nguyễn Hồng Hải Phân tích tác dụng của Subạc trong điều trị tay chân miệng


Minh Châu


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO