Tiêu đề trang danh sách hỏi đáp
Hỏi đáp
Chào chuyên gia, do thấy con bị sốt và nổi mụn nước nên tôi cho cháu đi khám và bác sĩ nói bé bị thuỷ đậu. Cháu được chỉ định điều trị tại nhà, tuy nhiên, mụn nước thuỷ đậu khiến cháu ngứa ngáy, quấy khóc nhiều. Tôi có tìm hiểu và thấy dùng bột yến mạch có thể giúp giảm ngứa rất tốt. Vậy tôi muốn hỏi, cách dùng bột yến mạch để tắm cho bé an toàn như thế nào? Tôi xin cảm ơn! (Vũ Ngọc Hoa, Hải Dương). (22:34 - 16-09-2019)
Chào bác sĩ, bé nhà tôi 7 tuổi, hiện đang bị thuỷ đậu và được bác sĩ chỉ định điều trị tại nhà. Tôi muốn hỏi bác sĩ là trẻ bị thuỷ đậu nên tắm lá gì? Có nên tắm bằng xà phòng không? Nếu bé tiếp xúc với nước nhiều liệu có có ảnh hưởng, bệnh có nặng thêm không? Tôi xin cảm ơn bác sĩ! (Nguyễn Thị Thương, Hà Nội) (21:48 - 16-09-2019)
Chào bác sĩ, bé nhà tôi 5 tuổi và đang có các dấu hiệu bệnh thuỷ đậu như sốt, mụn nước mọc khắp người. Tuy nhiên, hôm nay, tôi thấy nốt thuỷ đậu mọc trong miệng, loét ra khiến bé bỏ ăn, mụn nước ngứa nên cháu liên tục đòi gãi. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi, triệu chứng bé nhà tôi như vậy có đúng là thuỷ đậu hay không? Mụn mọc trong miệng có phải bệnh tay chân miệng không? Tôi xin cảm ơn! (Lê Hà, Hà Nội). (22:11 - 15-09-2019)
Chào bác sĩ, con trai út nhà tôi đang phải điều trị thuỷ đậu hai ngày hôm nay. Tôi đã cho cháu uống thuốc hạ sốt, bôi thuốc Acyclovir theo chỉ định của bác sĩ. Tuy nhiên, tôi vẫn khá lo lắng và muốn hỏi bác sĩ về cách chăm sóc trẻ bị thuỷ đậu tại nhà như thế nào là phù hợp? Thuỷ đậu có thể gây ra biến chứng gì nguy hiểm không? Tôi xin cảm ơn! (Đào Thị Dần, Hà Nam). (21:02 - 15-09-2019)
Chào bác sĩ, con gái tôi hiện được 3 tháng tuổi. Gần đây, khu vực nhà tôi có rất nhiều trẻ bị bệnh sởi. Tôi muốn hỏi bác sĩ nếu trẻ sơ sinh bị sởi phải làm sao? Có nguy hiểm không? Cần làm gì để giúp con tôi phòng bệnh sởi? Tôi xin cảm ơn! (Nguyễn Thị Hải, Thái Bình). (20:46 - 15-09-2019)
QUẢNG CÁO