Tiêu đề trang danh sách hỏi đáp
Hỏi đáp
Chào chuyên gia! Hiện nay ở khu phố nhà tôi đang có dịch sốt xuất huyết, tôi nghe nói, trước khi phát hiện ra sốt xuất huyết, virus này có thời gian ủ bệnh trong cơ thể. Vậy chuyên gia cho tôi hỏi: Thời gian ủ bệnh sốt xuất huyết là bao lâu và khi nào thì các triệu chứng mới được biểu hiện? Mong chuyên gia giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn! (Trà My – Hà Nội). (18:50 - 28-11-2019)
Chào chuyên gia! Hiện nay, khu nhà tôi đang có dịch sốt xuất huyết bùng phát, có nhiều người hàng xóm nhà tôi đã bị bệnh này. Tôi đang rất lo lắng không biết có cách phòng chống bệnh sốt xuất huyết nào đơn giản, an toàn và hiệu quả không ạ? Mong chuyên gia tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn! (Vân Anh – Hà Nội). (13:58 - 21-11-2019)
Chào chuyên gia, do thấy con bị sốt và nổi mụn nước nên tôi cho cháu đi khám và bác sĩ nói bé bị thuỷ đậu. Cháu được chỉ định điều trị tại nhà, tuy nhiên, mụn nước thuỷ đậu khiến cháu ngứa ngáy, quấy khóc nhiều. Tôi có tìm hiểu và thấy dùng bột yến mạch có thể giúp giảm ngứa rất tốt. Vậy tôi muốn hỏi, cách dùng bột yến mạch để tắm cho bé an toàn như thế nào? Tôi xin cảm ơn! (Vũ Ngọc Hoa, Hải Dương). (22:34 - 16-09-2019)
Chào bác sĩ, bé nhà tôi 7 tuổi, hiện đang bị thuỷ đậu và được bác sĩ chỉ định điều trị tại nhà. Tôi muốn hỏi bác sĩ là trẻ bị thuỷ đậu nên tắm lá gì? Có nên tắm bằng xà phòng không? Nếu bé tiếp xúc với nước nhiều liệu có có ảnh hưởng, bệnh có nặng thêm không? Tôi xin cảm ơn bác sĩ! (Nguyễn Thị Thương, Hà Nội) (21:48 - 16-09-2019)
Chào bác sĩ, bé nhà tôi 5 tuổi và đang có các dấu hiệu bệnh thuỷ đậu như sốt, mụn nước mọc khắp người. Tuy nhiên, hôm nay, tôi thấy nốt thuỷ đậu mọc trong miệng, loét ra khiến bé bỏ ăn, mụn nước ngứa nên cháu liên tục đòi gãi. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi, triệu chứng bé nhà tôi như vậy có đúng là thuỷ đậu hay không? Mụn mọc trong miệng có phải bệnh tay chân miệng không? Tôi xin cảm ơn! (Lê Hà, Hà Nội). (22:11 - 15-09-2019)
QUẢNG CÁO