Những người có nguy cơ cao bị bệnh zona thần kinh

Những người có nguy cơ cao bị bệnh zona thần kinh

Bệnh zona, còn được gọi là herpes zoster, xảy ra ở 20% dân số nói chung. Zona do virus varicella zoster gây ra, đây cũng chính là virus gây bệnh thủy đậu. Virus này nằm trong cơ thể gần tủy sống và hạch thần kinh cho đến khi hệ thống miễn dịch suy yếu, tinh thần căng sẽ kích hoạt lại virus đi dọc theo con đường thần kinh gây phát ban trên da.

Trước khi bùng phát, các khu vực bị ảnh hưởng có thể trở nên đỏ ửng, da có biểu hiện râm ran trên da hoặc bị ngứa, thường xuất hiện ở một bên của cơ thể như bụng, cánh tay, chân, ít phổ biến trên mặt. Nếu các mụn nước trên mặt và có lan đến vùng quanh mắt thể gây mù hoặc bị viêm loét giác mạc. Trong một vài ngày, các điểm phát ban sẽ trở nên đau đớn, các đám mụn chứa đầy chất lỏng và sẽ tiếp tục xuất hiện cho đến một tuần. Những mụn nước có thể kèm theo tê, ngứa, sốt và đau đầu. Trong hai đến năm tuần, các mụn nước sẽ bị khô, đóng vảy, có thể để lại sẹo vĩnh viễn. 

Những bệnh nhân đã bị thủy đậu đều có nguy cơ bị zona

Bất cứ ai bị bệnh thủy đậu có thể phát triển bệnh zona. Sau khi phục hồi từ bệnh thủy đậu, virus có thể xâm nhập vào hệ thống thần kinh và nằm ẩn trong nhiều năm. Cuối cùng, nó có thể kích hoạt và đi dọc theo đường dây thần kinh đến làn da

Những người trên 50 tuổi 

Hệ thống miễn dịch bị suy yếu khi tuổi tác càng cao, virus zona dễ tái phát. 70% các trường hợp bệnh zona xảy ra ở bệnh nhân trên 50 tuổi, 50% những người 80 tuổi trở lên, sẽ phát triển bệnh zona. 

Những người có hệ miễn dịch suy yếu 

Bệnh nhân bị nhiễm HIV hoặc AIDS, một số bệnh nhân ung thư, các bệnh nhân ung thư hóa trị, những người có khối u ác tính bạch huyết. Người ghép tạng (đặc biệt là những người nhận cấy ghép tủy xương) và người đang được điều trị với các thuốc ức chế miễn dịch như corticosteroid đều có nguy cơ cao phát triển bệnh zona vì những đối tượng này hệ miễn dịch suy yếu rất dễ nhiễm các loại virus trong đó có bệnh zona.

Triệu chứng bệnh zona thần kinh 

Triệu chứng bệnh zona khi gặp phải

Sử dụng Gel Subạc trong điều trị bệnh zona thần kinh

Zona là bệnh dễ lây lan từ người này sang người khác, vì vậy khi có dấu hiệu bị bệnh, bệnh nhân nên đi khám tại các cơ sở y tế uy tín để khám chữa kịp thời. Ngoài ra, bệnh nhân có thể tham khảo các sản phẩm từ tự nhiên để điều trị cho mình. Tiêu biểu cho dòng sản phẩm là gel Subạc được chiết xuất hoàn toàn từ tự nhiên có cơ chế đa tác động lên virus làm giảm sự sinh sôi virus, kìm hãm sự phát triển của chúng. Sản phẩm được xem là giải pháp mới trong điều trị bệnh zona. Subạc có thành phần chính là nano bạc được nghiên cứu phối hợp với những thành phần khác giúp kháng khuẩn, giảm ngứa, chống viêm do bệnh zona gây ra. Để đạt được hiệu quả cao trong điều trị nên bôi gel Subạc 3-4 lần/ ngày.

Để các bạn hiểu thêm về tác dụng của sản phẩm gel Subạc sau đây Tiến sĩ Nguyễn Thị Vân Anh sẽ phân tích về tác dụng của nano bạc có trong sản phẩm qua video sau.

Phân tích của Tiến sĩ Nguyễn Thị Vân Anh về tác dụng của nano bạc

Những năm vừa qua, sản phẩm Subạc đã được vinh dự nhận giải thưởng ''Top 100 sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em” do người tiêu dùng bình chọn. Và giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam trao tặng.                

Thanh Hằng

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO