Những thông tin về bệnh thủy đậu khi gặp ở trẻ

Những thông tin về bệnh thủy đậu khi gặp ở trẻ

Đăng lúc: 18/11/2016 - 14:33

Hiện tại bệnh thủy đậu vẫn được xem là bệnh lành tính. Nếu được chăm sóc đúng cách, giữ vệ sinh cá nhân tốt bệnh sẽ tự khỏi trong vòng 10 -14 ngày và không để lại bất kỳ biến chứng nguy hiểm nào cho trẻ.

Bệnh truyền nhiễm có tính miễn nhiễm cao

Người lớn hoặc trẻ em sau khi bị nhiễm thủy đậu tự nhiên thường cơ thể có tính miễn nhiễm cao, hệ miễn dịch của cơ thể tạo được lượng kháng thể tự nhiên đầy đủ và tồn tại rất bền vững. Hầu như rất hiếm gặp các trường hợp bị nhiễm thủy đậu lần hai. Tuy nhiên có khoảng 10% số người đã bị nhiễm thủy đậu có khả năng mắc bệnh zona. Bệnh thường xuất hiện ở những người cao tuổi trên 60, người bị suy giảm miễn dịch, người đang điều trị các thuốc ức chế miễn dịch…

Bệnh truyền nhiễm xảy ra theo mùa

Bệnh thủy đậu ở nước ta thường xảy ra quanh năm nhưng thời gian số người mắc bệnh thủy đậu thường tăng cao là vào tháng 2 đến tháng 6 hàng năm. Đây là khoảng thời gian độ ẩm trong không khí khá cao tạo điều kiện thuận lợi cho virus gây bệnh thủy đậu phát tán và lây bệnh cho người. Có triệu chứng xuất hiện mụn nước giống với bệnh chân tay miệng.

Cách phân biệt mụn nước thủy đậu với với bệnh chân tay miệng

Để phân biệt mụn nước bệnh thủy đậu với các bệnh chân tay miệng các bậc cha mẹ cần chú ý những điểm khác biệt sau đây:

-Các mụn nước ở bệnh thủy đậu có kích thường khác nhau do thời điểm xuất hiện mụn nước khác nhau. Còn đối với bệnh chân tay miệng các mụn nước rất đồng đều có kích thước như nhau.

- Mụn nước bệnh thủy đậu xuất hiện toàn thân, còn đối với mụn nước của bệnh chân tay miệng chỉ xuất hiện ở những vị trí đặc trưng như lòng bàn tay, bàn chân, trong miệng hay ở mông.

- Mụn nước trong bệnh thủy đậu thường đau và gây ngứa khi ta ấn lên vùng da mắc bệnh. Còn đối với bệnh chân tay miệng không gây ngứa và khi ấn vào không gây đau.

triệu chứng bệnh thủy đậu

Triệu chứng bệnh thủy đậu thường gặp 

Bệnh có thể phòng ngừa hiệu quả bằng vắc xin

Để phòng ngừa nên hướng dẫn trẻ nâng cao ý thức tự phòng vệ bằng cách: không tiếp xúc và sử dụng đồ chơi của những bé đang mắc bệnh, giữ gìn vệ sinh cá nhân và môi trường xung quanh sạch sẽ.

Phòng ngừa chủ động, an toàn và hiệu quả là khi trẻ đủ tháng tuổi cần đưa trẻ đi tiêm ngừa vắc xin thủy đậu. Vắc xin đã được kiểm chứng có hiệu quả cao, có tới 95-97% có khả năng phòng ngừa sau khi tiêm với độ an toàn gần như tuyệt đối. Chỉ có khoảng 5% trường hợp có sốt nhẹ sau khi tiêm. Phòng tránh tái nhiễm bệnh thủy đậu sau khi tiêm các bậc cha mẹ nên cho trẻ tiêm đủ 2 liều để gia tăng hiệu quả bảo vệ trẻ.

Sử dụng sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên trong điều trị bệnh thủy đậu

 Thủy đậu là một bệnh dễ lây lan và có thể bùng phát thành dịch lớn. Hiện nay việc chủ động phòng bệnh thủy đậu được toàn xã hội quan tâm, đặc biệt là những gia đình có con nhỏ. Do đó, một biện pháp chữa bệnh an toàn để ngăn ngừa biến chứng vẫn là mong muốn của hầu hết mọi người. Hiện nay các nhà khoa học đã nghiên cứu và bào chế thành công nano bạc với kích thước siêu nhỏ giúp tiêu diệt virus, vi khuẩn một cách nhanh nhất mà lại an toàn với sức khỏe. Công dụng của nano bạc có trong sản phẩm gel SuBạc càng được tăng lên khi kết hợp cùng các dược liệu khác như: dịch chiết sầu đâu, chitosan và bào chế dưới dạng gel bôi ngoài da tiện dùng. Sản phẩm gel SuBạc có tác dụng làm sạch và sát khuẩn da, chống viêm, giảm ngứa, lở loét, mụn nước, viêm niêm mạc miệng, gây ra do virus thủy đậu, zona,... ngoài ra giúp tái tạo da và ngăn ngừa hình thành sẹo.

Điều trị bệnh thủy đậu ở trẻ nhỏ vào mùa hè 

 

Thanh Mai

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO