Bệnh zona thần kinh lây nhiễm qua con đường nào?

Bệnh zona thần kinh lây nhiễm qua con đường nào?

Đăng lúc: 29/10/2015 - 15:54

Bệnh zona là bệnh do vi rút gây ra, vi rút này cũng gây bệnh thủy đậu. Ngay cả sau khi gây bệnh thủy đậu được điều trị, vi rút có thể sống trong mô thần kinh nhiều năm trước khi gây ra bệnh zona. Bệnh zona có khả năng lây lan từ người này sang người khác qua tiếp xúc trực tiếp với dịch tiết nước bọt của người mắc bệnh.

Bệnh zona thần kinh lây nhiễm qua con đường nào?

Đây là loại nhiễm vi rút được đặc trưng bởi một phát ban da đỏ thường gây đau và rát. Bệnh thường xuất hiện như một dải mụn nước, xuất hiện ở một bên cơ thể, thường là ở trên cổ, thân hoặc khuôn mặt. Trước khi thấy được những mẩn đỏ, bệnh nhân có thể có cảm giác đau rát và nhạy cảm vùng da trước đó vài ngày đến 1 tuần.

Bệnh zona khởi đầu là những mụn nước trên nền da màu đỏ, những mụn nước mới tiếp tục hình thành từ 3-5 ngày. Các mụn nước thường đi theo dây thần kinh của tủy sống. Sau thời gian ngắn các mụn nước này vỡ ra và bắt đầu chảy nước trên bề mặt da và hình thành sẹo. Quá trình này có thể kéo dài 3-4 tuần từ khi bắt đầu bị bệnh đến khi khỏi. Thỉnh thoảng, triệu chứng đau vẫn còn mặc dù không bao giờ nhìn thấy mụn nước, làm dễ nhầm lẫn với nguyên nhân đau tại chỗ của bệnh khác.

Bệnh rất dễ lây lan từ người này qua người khác, đặc biệt với những người có hệ miễn dịch và sức đề kháng kém như trẻ nhỏ hay người cao tuổi. Khi bị nhiễm vi rút gây bệnh, người bệnh có thể bị thủy đậu. Bệnh lây lan khi người lành tiếp xúc trực tiếp với dịch tiết của các mụn nước ở vùng da bị zona của người bệnh hoặc dùng chung các đồ dùng cá nhân như quần áo, khăn lau mặt. Khi các mụn nước đã khô lại thì không còn khả năng lây bệnh nữa.

Triệu chứng bệnh zona thần kinh

Triệu chứng bệnh zona khi trẻ mắc phải

Lựa chọn sản phẩm an toàn trong phương pháp điều trị bệnh zona

Với khả năng lây lan nhanh chóng của virus sẽ khiến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn, vì vậy, khi phát hiện ra bệnh, người bệnh cần đi khám và điều trị sớm, để giúp cải thiện nhanh bệnh nhân nên tham khảo lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc an toàn từ thiên nhiên để sử dụng. Tiêu biểu cho dòng sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên đó là gel Subạc, có chứa thành phần chính nano bạc. Từ xa xưa, bạc đã được biết đến là một chất có tác dụng kìm hãm và tiêu diệt sự phát triển của vi khuẩn nhưng rất an toàn và thân thiện với sức khỏe con người. Tác dụng này của bạc càng được tăng cường khi nó được tạo ra dưới dạng nano với kích thước siêu nhỏ. Nano bạc là công cụ đắc lực giúp cản trở sự phát triển của virus, vi khuẩn; đồng thời, tiêu diệt chúng nhanh chóng. Đặc biệt, khi nano bạc kết hợp cùng những thành phần thiên nhiên khác như dịch chiết xoan Ấn Độ (neem hay cây sầu đâu), chitosan trong chế phẩm bôi ngoài da sẽ tạo thành một giải pháp toàn diện giúp tiêu diệt tất cả các loại virus, vi khuẩn gây bệnh trên da một cách an toàn; làm sạch da, hỗ trợ điều trị các các bệnh ngoài da như bệnh zona và ngăn ngừa sẹo hiệu quả. Hơn nữa, với ưu điểm là an toàn tuyệt đối với sức khỏe con người nên loại gel này thích hợp sử dụng cho mọi đối tượng kể cả trẻ nhỏ.

Gel Subạc hỗ trợ điều trị bệnh virus

Gel Subạc sát khuẩn da và ngăn ngừa sẹo

Sản phẩm đã được vinh dự nhận giả thưởng Top 100 sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em” do người tiêu dùng bình chọn. Nếu các bạn có thắc mắc gì về các bệnh ngoài da do nhiễm virus có thể liên hệ vào số điện thoại 0917197422 để được tư vấn hoặc truy cập vào trang web https://benhvirus.com/ để tìm hiểu thông tin.

Subạc dự nhận giải thưởng năm 2014-2015

Subạc vinh dự nhận giải thưởng năm 2014-2015

 

 Thu Huyền

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng



QUẢNG CÁO