Cách phòng bệnh chân tay miệng ở trẻ tại nhà

Cách phòng bệnh chân tay miệng ở trẻ tại nhà

08:49 - 14/10/2016
Bé nhà tôi năm nay 5 tuổi, 2 hôm trước cháu có dấu hiệu sốt, quấy khóc hôm nay tôi quan sát kỹ thì thấy xuất hiện các mụn nước mọc ở lòng bán tay, bàn chân và trong niêm mạc miệng. Đi khám được bác sĩ chẩn đoán là mắc bệnh chân tay miệng hiện tại đang điều trị theo đơn bác sỹ đã kê. Tôi còn bé 3 tuổi. Cho tôi hỏi cách phòng bệnh chân tay miệng ở nhà cho trẻ như thế nào là tốt nhất?

Chào bạn, về lý thuyết để phòng bệnh chân tay miệng rất đơn giản nhưng thực tế thì không phải như vậy. Đa số ai cũng biết phòng bệnh là rửa tay đúng, vệ sinh ăn uống, diệt khuẩn, sát khuẩn đồ chơi nơi sinh hoạt của trẻ nhưng khi thực hiện thì hầu như mọi người đều quên. Đặc biệt là nhà chưa có trẻ em mắc bệnh. Rửa tay đúng cách bằng xà phòng sát khuẩn dưới vòi nước sạch để trôi đi các virus bám trên bàn tay. Thực tế tay người lớn là môi trường lây nhiễm bệnh cho trẻ nên trước khi chế biến thức ăn hay chăm trẻ, đi từ môi trường bên ngoài về cần phải rửa tay trước khi tiếp xúc với trẻ.

Sau khi chơi đùa, trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh, bạn cần tạo thói quen cho trẻ rửa tay bằng xà phòng sát khuẩn. Nhắc nhở con em mỗi khi đưa tay hay đồ chơi lên miệng. Đa số phụ huynh chỉ chú ý đến vệ sinh ăn uống mà không để ý đến vệ sinh trong sinh hoạt. Nên vệ sinh nhà cửa, đồ chơi và các vật dùng thường xuyên, tối thiểu 1 tuần/1 lần. Nếu trẻ có dấu hiệu mắc bệnh chân tay miệng như sốt, đau họng, phát ban dưới dạng bọng nước ở lòng bàn tay, bàn chân, loét miệng… cần cho trẻ nghỉ học và đưa đến các cơ sở y tế để điều trị theo phác đồ của bác sĩ. Cách ly trẻ với người nhà ngoài ra tăng cường sức đề kháng cho trẻ bằng cách cho trẻ ăn đúng bữa, đủ dinh dưỡng, ăn nhiều trái cây để tăng cường thêm vitamin. Nên ăn chín uống sôi, vật dụng của trẻ phải được vệ sinh kỹ trước khi sử dụng.

Bên cạnh đó, bé 5 tuổi vẫn đang bị chân tay miệng,  bạn nên tham khảo sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, không gây tác dụng phụ đang được nhiều bác sĩ khuyến khích sử dụng. Điển hình là gel Subạc đã được nghiên cứu qua các cuộc hội thảo lớn có tác dụng sát khuẩn, chống viêm, chống nhiễm khuẩn, giảm ngứa, nhanh lành vết thương và ngăn ngừa sẹo khi mắc bệnh chân tay miệng ở trẻ mà không gây kích ứng da.

Sản phẩm đã vinh dự được nhận giải thưởng "Top 100 sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em” do người tiêu dùng bình chọn.

Để biết thêm về tác dụng sản phẩm mời các bạn xem video sau đấy: 

Tác dụng của nano bạc trong điều trị các bệnh ngoài da do virus

 

Chúc bạn sức khỏe

Chuyên viên da liễu


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Chia sẻ:
Đánh giá:
Bình chọn: 0/5 - 0 lượt bình chọn

QUẢNG CÁO