Tiêu đề trang danh sách hỏi đáp
Hỏi đáp
Bé nhà tôi năm nay 5 tuổi, 2 hôm trước cháu có dấu hiệu sốt, quấy khóc hôm nay tôi quan sát kỹ thì thấy xuất hiện các mụn nước mọc ở lòng bán tay, bàn chân và trong niêm mạc miệng. Đi khám được bác sĩ chẩn đoán là mắc bệnh chân tay miệng hiện tại đang điều trị theo đơn bác sỹ đã kê. Tôi còn bé 3 tuổi. Cho tôi hỏi cách phòng bệnh chân tay miệng ở nhà cho trẻ như thế nào là tốt nhất? (08:49 - 14-10-2016)
Con tôi năm nay 4 tuổi xuất hiện các mụn nước có vòng đỏ bao quanh. Đầu tiên mọc ở tay rồi lan khắp nơi trên cơ thể. Sáng nay có hai chị em hàng xóm qua chơi thì có một chị bảo bé mắc bệnh thủy đậu, nhưng một chị khác lại nói cháu bị phát ban sởi. Hiện tại tôi lo quá không biết con mắc bệnh gì. Mong bác sĩ cho tôi biết cách phân biệt thủy đậu và phát ban sở như thế nào? (10:55 - 08-10-2016)
Con gái tôi (5 tuổi) bị sốt 2 ngày, hắt hơi, sổ mũi, có gỉ mắt, sau đó phát ban toàn thân. Ban có màu hồng nhạt, khi ấn vào thì biến mất. Tôi có đưa cháu đi khám thì được bác sĩ kết luận mắc bệnh sởi. Cho tôi hỏi cơ chế sinh ra bệnh sởi là gì? Bác sĩ có khuyên tôi dùng gel Subạc cho cháu. Tuy nhiên, tôi chưa dám thoa gel vào những chấm nhỏ trên niêm mạc má trong miệng của cháu vì sợ cháu nuốt. Xin hỏi, tôi có thể dùng gel Subạc thoa vào trong miệng cháu được không? Nếu cháu nuốt thì có bị ảnh hưởng gì tới sức khỏe không? (11:51 - 23-09-2016)
Chào bác sĩ. Bé nhà tôi được 18 tháng tuổi, hiện tại bé đang đi nhà trẻ. Dạo gần đây, đài báo đưa tin, bệnh chân tay miệng bùng phát nhiều ở các tỉnh thành. Tôi rất lo lắng không biết có cách nào để phòng tránh được bệnh chân tay miệng, ngoài việc giữ vệ sinh sạch sẽ, tôi cần làm gì nữa không? (13:14 - 16-09-2016)
QUẢNG CÁO