Trẻ mắc bệnh tay chân miệng có khả năng bị lại không?

Trẻ mắc bệnh tay chân miệng có khả năng bị lại không?

09:08 - 04/11/2016
Chào bác sĩ, bé nhà em năm nay được 3 tuổi, bé thường xuyên ngậm tay và đồ chơi, như vậy có khả năng nhiễm bệnh tay chân miệng không, khi sàn nhà đã được lau sạch sẽ hàng ngày. Nếu đã từng mắc bệnh rồi thì có khả năng nhiễm bệnh lại nữa không ạ?

Chào bạn. Bệnh tay chân miệng do nhiều loại virus thuộc nhóm Enterovirus gây ra. Nếu mắc bệnh do loài virus nào thì sẽ miễn dịch với loài đó. Bệnh tay chân miệng thông thường gặp phải là nhẹ và có thể tự khỏi trong vòng 7-10 ngày. Do không biết được virus nào gây bệnh nên có thể tái phát nhiều lần nếu bé tiếp xúc với người đang mắc bệnh tay chân miệng. Mức độ nguy hiểm của bệnh sẽ tùy thuộc vào độc lực của siêu virus gây bệnh và cơ địa của từng trẻ.

Các lần mắc bệnh khác nhau đều có cùng một biểu hiện như: loét miệng, xuất hiện các mụn nước ở lòng bàn tay, bàn chân. Bệnh thường bệnh lây trực tiếp từ người  bệnh hoặc gián tiếp qua bàn tay, đồ vật có dính dịch tiết từ bệnh nhân, bệnh không lây qua động vật trung gian. Nếu bàn tay của bé vô tình tiếp xúc với dịch tiết từ người bệnh hoặc người lành mang mầm bệnh thì vẫn có khả năng bị nhiễm bệnh trở lại.

Vì vậy, bên cạnh việc vệ sinh lau sạch sàn nhà và các vật dụng như đồ chơi thì vẫn phải rửa sạch tay hàng ngày cho trẻ bằng xà phòng sát khuẩn. Cố gắng không để bé ngậm tay. Ngoài chế độ chăm sóc các bậc cha mẹ cũng nên chọn phương pháp điều trị từ tự nhiên để an toàn đối với làn da của trẻ.

 Dòng sản phẩm đang được cha mẹ tin dùng là Gel SuBạc với thành phần chính là nano bạc kết hợp cùng những thành phần thiên nhiên khác như dịch chiết xoan Ấn Độ (neem hay cây sầu đâu), chitosan trong chế phẩm bôi ngoài da sẽ tạo thành một giải pháp toàn diện giúp tiêu diệt tất cả các loại virus, vi khuẩn gây bệnh trên da một cách an toàn, làm sạch da. Ngoài ra có tác dụng sát khuẩn, chống viêm, giảm ngứa và ngăn ngừa sẹo rất tốt. Hơn nữa, với ưu điểm là an toàn tuyệt đối với sức khỏe con người nên loại gel này thích hợp sử dụng cho mọi đối tượng kể cả trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh.

Để hiệu rõ hơn về phương pháp điều trị bệnh chân tay miệng cho trẻ an toàn và hiệu quả mời các bạn xem video sau đây:

Cách điều trị bệnh sởi hiệu quả ở trẻ 

Chúc bé sức khỏe

Chuyên viên da liễu

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Chia sẻ:
Đánh giá:
Bình chọn: 0/5 - 0 lượt bình chọn

QUẢNG CÁO