Trẻ 8 tháng tuổi tiêm vắc xin sởi có tác dụng không?

Trẻ 8 tháng tuổi tiêm vắc xin sởi có tác dụng không?

Chào bác sĩ. Bé nhà em được 8 tháng tuổi. Hiện tại đang có mùa dịch sởi. Nếu trẻ tiêm vắc xin sởi trước 9 tháng tuổi thì có tác dụng phòng bệnh không và có ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ không ạ? Cảm ơn bác sĩ.

Chào bạn, tiêm vắc xin sởi được miễn phí để phòng bệnh cho trẻ tại các trạm y tế gần nhà. Lịch tiêm cho trẻ ở Việt Nam là mũi đầu tiên lúc 9 tháng tuổi và mũi thứ 2 lúc 18 tháng tuổi. Ở những nước khác lịch tiêm có thể sớm hơn. Ví dụ ở Trung Quốc lịch tiêm mũi đầu tiên cho trẻ lúc 8 tháng tuổi. Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Trung tâm dự phòng và kiểm soát bệnh tật Hoa kỳ (CDC), nên tiêm vắc xin sởi cho trẻ trẻ em từ 6 tháng tuổi sống trong vùng dịch hoặc trước khi đi đến vùng có dịch. Các nghiên cứu về tính anh toàn và tính sinh miễn dịch sau khi tiêm vắc xin ở trẻ dưới 6 tháng tuổi cho thấy vắc xin có độ an toàn cao. Tuy nhiên đáp ứng miễn dịch thấp và có thể bị trung hòa bởi kháng thể từ mẹ truyền sang. Vì thế khi tiêm vắc xin sởi sớm trước lịch tiêm chủng sẽ không ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ. WHO không khuyến cáo nên tiêm vắc xin sởi cho bé trước 6 tháng tuổi. Và sau đó tiêm nhắc lại lúc trẻ được 18 tháng tuổi để đảm bảo trẻ có miễn dịch phòng sởi. Ngoài ra, khi trẻ có dấu hiệu mắc sởi các bậc cha mẹ cần đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhà để khám và có hướng điều trị. Nên kết hợp thuốc uống theo chỉ định của bác sĩ cùng với kem bôi ngoài da Gel SuBạc. Sản phẩm rất an toàn và mang lại hiệu quả tốt. Sử dụng được cho mọi lứa tuổi kể cả trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Với thành phần chính là nano bạc kết hợp với chitosan và dịch chiết sầu đâu có tác dụng sát khuẩn, chống viêm, giảm ngứa. giúp các ban sởi bay nhanh mà không để lại sẹo trên da. Để đạt được hiệu quả cao trong điều trị nên bôi gel SuBạc cho trẻ 3-4 lần/ ngày sau khi vệ sinh vùng da bị bệnh bằng nước ấm.

Những năm vừa qua, sản phẩm cũng được vinh dự nhận giả thưởng ''Top 100 sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em” do người tiêu dùng bình chọn Và giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam trao tặng. 

Để biết rõ hơn về tác dụng của sản phẩm mời các bạn xem video sau đây:

Tác dụng của nano bạc trong điều trị các bệnh ngoài da do virus

                                                                                             Chuyên viên da liễu 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Đánh giá:
Bình chọn: 0/5 - 0 lượt bình chọn

QUẢNG CÁO