Khi tiêm vắc xin thủy đậu thường gặp tác dụng phụ gì?

17:30 - 23/03/2018
Chào bác sĩ. Cháu đang có con nhỏ 8 tháng tuổi. Dạo này, cháu nghe mọi người nói, có nhiều trẻ khi đi tiêm vắc xin thủy đậu về bị phản ứng mạnh phải đi cấp cứu nên cháu rất lo lắng, không biết khi tiêm vắc xin thủy đậu sẽ gây ra tác dụng phụ gì? Sau tiêm phải theo dõi trẻ như thế nào? Và con cháu đã đủ tháng để tiêm chưa ạ?(Mai Loan- Hà Nội).

Chào bạn, tổ chức y tế khuyến cáo, trẻ em cần được theo dõi lịch tiêm chủng đúng độ tuổi. Ở Việt nam, trẻ em có độ tuổi 12 tháng sẽ chỉ định tiêm vắc xin thủy đậu mũi thứ nhất. Mũi thứ 2 có thể tiêm nhắc lại cách mũi thứ nhất từ 4 - 8 tuần. Để đạt hiệu quả phòng bệnh cao, khi bé đủ tháng, bạn nên đưa con đi tiêm phòng đầy đủ.

Tuy nhiên, trước khi tiêm phòng, bạn nên thông báo cho bác sỹ khám biết khoảng 2 tuần trước, con bạn có bị ốm và mắc bệnh truyền nhiễm nào không? Bé đã dùng những thuốc gì để bác sỹ khám biết được thông tin và có quyết định nên bé tiêm phòng thủy đậu ở thời điểm hiện tại hay không.

Nếu con bạn đủ sức khỏe thì bác sỹ chỉ định tiêm ngay. Sau khi tiêm vắc xin thủy đậu xong, bé sẽ được giữ lại trung tâm tiêm phòng 30 phút để theo dõi sức khỏe và phản ứng của cơ thể khi mới tiêm.

Trong thời gian 30 phút, nếu con bạn có biểu hiện hiện như sốt cao, co giật hay phản ứng sưng, đau đỏ tại vị trí tiêm, cần báo ngay cho bác sỹ để có phương pháp điều trị kịp thời.

Nếu sau 30 phút, bé không có biểu hiện sốt thì bạn có thể cho con về nhà và tiếp tục theo dõi sức khỏe thêm 2 ngày, nếu sốt nhẹ thì bạn không nên quá lo lắng vì đó là phản ứng cần thiết sau khi trẻ tiêm vắc xin, lúc này bạn chỉ cần chườm ấm, và cho uống thêm thuốc hạ nhiệt là đủ.

Tất cả các vắc xin đều có thể gây ra phản ứng phụ sau khi tiêm. Tuy nhiên, những phản ứng này đều nhẹ và ít khi xảy ra, vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm.

Một số bé chưa đủ tháng để tiêm phòng thủy đậu nhưng đã không may mắc thủy đậu thì các bậc cha mẹ cũng đừng quá lo lắng. Hiện nay, có một sản phẩm trị thủy đậu an toàn dành cho các bé đang được giới chuyên gia đánh giá cao và khuyên bệnh nhân nên sử dụng đó kem bôi ngoài da Subạc. Sản phẩm có thành phần chính là nano bạc, kết hợp với dịch chiết neem và chitosan, có tác dụng giúp làm lành vết thương, sát khuẩn, ngăn ngừa sẹo, chống nhiễm khuẩn da, ngăn chặn virus thủy đậu phát triển, đây là sản phẩm chiết xuất từ tự nhiên rất an toàn không có tác dụng phụ đối với trẻ em và người lớn.

Để biết rõ về tác dụng của nano bạc trong điều trị các bệnh ngoài da do virus, mời các bạn xem video sau đây:

Thủy đậu là bệnh nguy hiểm có thể để lại nhiều biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe, vì vậy, để bảo vệ trẻ, các bậc cha mẹ nên có biện pháp phòng ngừa tốt ngay từ ban đầu, trong đó tiêm vắc xin thủy đậu được cho là phương pháp an toàn và mang lại hiệu quả cao nhất.

Chúc bạn sức khỏe!

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Chia sẻ:
Đánh giá:
Bình chọn: 0/5 - 0 lượt bình chọn

QUẢNG CÁO
купить диплом бакалавра
купить диплом бакалавра
купить аттестат за 11 класс
купить диплом о среднем специальном
купить диплом нового образца
купить дипломы о высшем
купить диплом бакалавра
купить диплом магистра
купить аттестат за 9 класс
купить аттестат за 9 класс
https://premialnie-diplomas.com
купить свидетельство о браке
купить аттестат
https://lands-diplomy.com
купить диплом университета
купить свидетельство о рождении
https://ru-diplomirovans.com/
купить диплом магистра
https://ru-diplomirovana.com/
купить диплом врача
https://lands-diplomx.com/
купить диплом института
https://lands-diplomix.com/
купить диплом нового образца
https://diplomx-grups.com/
купить диплом специалиста
https://originality-diplomx.com/
купить аттестат за 11 класс
https://diplomix-grupp.com/
купить аттестат за 9 класс
gosznac-diplomy.com https://gosznac-diplomy.com/kupit-diplom-vuza-rossii https://gosznac-diplomy.com/diplom-sredne-spetcialnoe-obrazovanie https://gosznac-diplomy.com/kupit-diplom-v-moskve www.gosznac-diplomy.com gosznac-diplomy.com gosznac-diplomy.com https://gosznac-diplomy.com/diplom-feldshera www.gosznac-diplomy.com http://https://gosznac-diplomy.com/diplom-stroitelya
купить свидетельство о рождении
diplom-belarus.com http://http://diplom-belarus.com/ http://http://diplom-belarus.com/среднее-образование/купить-аттестат-9-классов.html diplom-belarus.com http://http://diplom-belarus.com/ http://http://diplom-belarus.com/ diplom-belarus.com http://http://diplom-belarus.com/ http://diplom-belarus.com/купить-диплом-по-специальности/диплом-врача.html diplom-belarus.com http://diplom-belarus.com/ www.diplom-belarus.com http://http://diplom-belarus.com/высшее-образование/купить-диплом-ссср.html http://http://diplom-belarus.com/ diplom-belarus.com http://diplom-belarus.com/среднее-образование/купить-аттестат-11-классов.html www.diplom-belarus.com www.diplom-belarus.com
купить диплом о высшем образовании
originality-diplomas.com
купить аттестат за 11 класс
rudiplomis24.com
купить диплом кандидата наук
lands-diplom.com
купить диплом колледжа
http://https://gosznac-diplom24.com/ https://diploman-doci.com/
купить диплом фармацевта
http://https://originality-diplomas.com/
купить диплом автомеханика
www.rudiplomista24.com
купить свидетельство о браке
diploma-asx.com
купить диплом вуза
https://gosznac-diplom.com/ https://aurus-diplom.com/
купить аттестат за 11 класс
www.originality-diplomans.com
купить диплом специалиста
https://rudiplomis24.com/
купить диплом о среднем образовании
www.diploma-asx.com
купить аттестат за 11 класс
www.gosznac-diplom24.com https://aurus-diplom.com/
купить диплом института
originality-diplomans.com
купить диплом о среднем образовании
www.rudiplomista24.com
купить диплом автомеханика
www.diploma-asx.com
купить свидетельство о браке
http://https://gosznac-diplom24.com/ www.diploman-doci.com
купить аттестат за 9 класс
Купить диплом переводчика https://originality-diploman24.com/аттестат-школы-за-9-класс https://russdiplomiks.com/ Купить диплом в Спб https://originality-diploma24.com/купить-диплом-красноярск perm.arena-diplomi24.com https://ufa.arena-diplomi24.com/ Купить диплом фармацевта http://diplomsagroups.com/kupit-diplom-vuza/diplom-instituta.html https://kazan.arena-diplomi24.com/ kazan.arena-diplomi24.com