Cách phân biệt sốt do vi rus và sốt do bệnh sởi gây ra

Cách phân biệt sốt do vi rus và sốt do bệnh sởi gây ra

Làm thế nào để phân biệt được nhanh nhất thế nào là bệnh sốt phát bạn do virus và sốt do bệnh sởi, có dấu hiệu nào đặc trưng nhất để phát hiện 2 bệnh trên không ?Cháu cảm ơn bác sĩ.

Chào bạn ! Cách phân biệt triệu chứng của bệnh sởi và sốt phát ban rõ nhất ở trong giai đoạn toàn phát bệnh với các biểu hiện rất đặc trưng như sau:

Sốt phát ban thông thường có các triệu chứng điển hình : trẻ bị sốt, nhức đầu và có nổi hạch kèm theo, sau khi có dấu hiệu giảm sốt trẻ sẽ bị phát ban, đây là hồng ban dạng mịn và sáng không gồ lên mặt da và ban nổi khắp cơ thể của trẻ và sau khi các ban bay đi thường không để lại dấu viết gì trên

Bệnh sởi lại có những tiến triển đặc trưng riêng: Ban đầu là sốt, ho, mắt đỏ, chảy nước mũi, sau đó xuất xuất hiện nổi ban da, đầu tiên là ở mặt sau đó đến tai sau đó lan xuống ngực bụng và toàn thân.Sau 7-10 ngày các ban sởi  bay mất cũng bay theo thứ tự đã nổi trên da. Một điểm để phân biệt nữa là các ban sởi gồ lên mặt da. Khi bay sẽ để lại nhiều vết thâm trên da rõ rệt.

Bệnh sởi nếu không được chữa trị kịp thời có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm tai giữa, viêm phổi, viêm não, viêm loét giác mạc có thể gây mù lòa ..Đặc biệt là trẻ có sức đề kháng kém, bị suy dinh dưỡng năng hay những trẻ đang phải sử dụng các thuốc kháng viêm dạng corticoid liên tục kéo dài.

Khi con bạn có các dấu hiệu trên nên cho cháu đến bệnh viện khám và điều trị sớm tránh biến chứng của bệnh.


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Đánh giá:
Bình chọn: 0/5 - 0 lượt bình chọn

QUẢNG CÁO