Cách phân biệt bệnh chân tay miệng và viêm loét miệng?

Cách phân biệt bệnh chân tay miệng và viêm loét miệng?

16:41 - 04/01/2018
Con tôi năm nay 6 tuổi. Hôm nay, con tôi bị loét miệng, có mấy chấm nhỏ tại niêm mạc miệng, cháu không bị sốt, chân tay không bị nổi bỏng. Cháu vẫn chơi, sinh hoạt bình thường, nhưng đang có dịch tay chân miệng nên tôi rất lo lắng. Xin bác sĩ cho biết cách phân biệt loét miệng với bệnh tay chân miệng? Xin cảm ơn bác sĩ!

Chào bạn. Vấn đề bạn hỏi là rất cần thiết, quan trọng phải phân biệt được loét miệng thông thường với loét miệng do bệnh tay chân miệng. Có nhiều căn nguyên gây bệnh viêm loét miệng như do virus và thường gặp nhất là virus đường ruột… Ngoài ra, viêm loét miệng còn do thiếu vitamin, nhiễm vi khuẩn. Điểm khác biệt giữa viêm loét miệng và bệnh tay chân miệng thể hiện rõ ở tên gọi. Viêm loét miệng chỉ ở trong khoang miệng, còn bệnh tay chân miệng thì ngoài miệng, ở tay, chân còn xuất hiện các nốt mụn, phỏng. Tuy nhiên, cách xử lý và điều trị hai bệnh này không khác nhau, quan trọng nhất là cần giữ gìn vệ sinh cá nhân cho trẻ. Nếu bạn quá lo lắng và vẫn nghi ngờ con bị tay chân miệng thì có thể đưa con đi khám làm các xét nghiệm, đặc biệt là đang trong mùa dịch bệnh tay chân miệng.

Với trẻ bị viêm loét miệng, cha mẹ cũng cần lưu ý khi cho trẻ ăn. Do trẻ bị tổn thương ở vùng miệng, nên cha mẹ chọn các loại thìa có hình dáng tù, không sắc cạnh; chia nhỏ các bữa ăn và đặc biệt không cho con ăn các thực phẩm khi còn nóng.

Ngoài ra, không nên nấu mặn, chỉ nấu các món lỏng như súp, cháo, sữa,... sẽ giúp cho con bị bệnh nhanh chóng hồi phục sức khỏe. Đồng thời, tăng cường sức đề kháng và hệ thống miễn dịch cho trẻ, cha mẹ nên bổ sung các loại vitamin C, A qua nước hoa quả như cam, bưởi, cà rốt, cà chua…

Nếu trẻ được xác định là bệnh tay chân miệng thì cần phải điều trị ngay vì đây là một bệnh có khả năng lây nhiễm cao. Khi trẻ có dấu hiệu bệnh, cha mẹ nên tham khảo các sản phẩm từ tự nhiên để điều trị cho con mình. Tiêu biểu cho dòng sản phẩm đó là gel Subạc được chiết xuất hoàn toàn từ tự nhiên có cơ chế đa tác động lên virus làm giảm sự sinh sôi virus, kìm hãm sự phát triển của chúng. Sản phẩm được xem là giải pháp mới trong điều trị bệnh tay chân miệng hiện nay. Subạc có thành phần chính là nano bạc được nghiên cứu phối hợp với những thành phần khác giúp kháng khuẩn, giảm ngứa, chống viêm do bệnh tay chân miệng gây ra. Để đạt được hiệu quả cao trong điều trị nên bôi gel Subạc 3-4 lần/ ngày.

Để biết rõ về cách điều trị bệnh chân tay miệng hiệu quả mời các bạn xem video sau đây:

Cách điều trị tay chân miệng nhanh chóng

Chúc bạn sức khỏe!

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Chia sẻ:
Đánh giá:
Bình chọn: 0/5 - 0 lượt bình chọn

QUẢNG CÁO