Bị zona thần kinh sử dụng SuBạc có ngăn ngừa sẹo không?

09:25 - 15/07/2016
Chào bác sĩ, con trai tôi (16 tuổi) bị zona thần kinh ở một bên lưng, gây đau rát, mệt mỏi và sốt nhẹ. Tôi có áp dụng bài thuốc dân gian bằng cách nhai gạo nếp, đỗ xanh và lá trầu không đắp lên vết thương cho cháu nhưng không giảm đau rát mà còn có biểu hiện loét da. Sau đó, theo lời khuyên của bác sĩ, tôi rửa sạch vết thương và thoa gel Subạc cho cháu thì thấy giảm đau rát trên da và vết loét khô lại. Xin hỏi, vết loét trên da đó có phải do bị nhiễm trùng không? Con tôi tiếp tục dùng Subạc thì có ngăn ngừa hình thành sẹo được không?ú

Chào bạn, zona là một bệnh do virus gây nên, tấn công chủ yếu lên da và thần kinh ở vùng da đó. Bệnh thường khởi phát đột ngột, diễn biến cấp tính. Con trai bạn bị zona thần kinh ở một bên lưng, với các biểu hiện điển hình là đau rát một vùng da rồi nổi nhiều mụn nước. Đây là bệnh ngoài da không nguy hiểm nhưng cần điều trị kịp thời, đúng cách nhằm tránh những biến chứng sau này.

Bạn đã áp dụng phương pháp dân gian bằng việc nhai gạo nếp, đỗ xanh, lá trầu không đắp lên vết thương để chữa cho con trai và khiến da bị loét. Có thể thấy, cách này rất nguy hiểm vì không chữa được bệnh mà còn làm tăng nguy cơ nhiễm trùng da, khiến bệnh nặng thêm và dễ để lại những vết sẹo lớn. Tuy nhiên, rất may mắn là bạn đã kịp thời dừng áp dụng phương pháp này và rửa sạch vết thương rồi thoa gel Subạc. Đây được xem là sự lựa chọn đúng đắn trong điều trị bệnh zona thần kinh của con bạn và đã mang lại hiệu quả rõ rệt là cảm giác đau rát giảm, những vết loét trên da đã khô lại. Con trai bạn nên tiếp tục thoa gel Subạc đến khi bệnh khỏi hẳn.

Sản phẩm kem bôi Subạc thành phần chính là nano bạc giúp sát khuẩn, làm sạch da, tiêu diệt virus gây bệnh, Subạc còn được kết hợp bởi nhiều dược liệu khác như dịch chiết xoan Ấn Độ, chitosan có tác dụng thúc đẩy quá trình làm lành da. Do đó, con trai bạn có thể yên tâm sử dụng để điều trị bệnh và ngăn ngừa hình thành sẹo trên da. Ngoài ra bạn cần chú ý chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học. Không nên gãi làm các mụn nữa vỡ ra dễ gây nhiễm trùng, khó điều trị hơn.

Để biết được các bệnh ngoài da do virus gây ra nhưng biến chứng nguy hiểm như thế nào mời các bạn xem video sau đây:

Những biến chứng của các bệnh ngoài da do virus gây ra 

Chúc bạn sức khỏe

Chuyên viên da liễu


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Chia sẻ:
Đánh giá:
Bình chọn: 0/5 - 0 lượt bình chọn

Nổi bật

TÌM HIỂU VỀ NHỮNG BỆNH NGOÀI DA DO NHIỄM VIRUS
Hiện nay các bệnh lý ngoài da do virus ngày càng phổ biến, đặc biệt thường bùng phát thành các đợt dịch nguy hiểm, khó kiểm soát. Do vậy việc nắm được các bệnh lý ngoài da do virus giúp ...
QUẢNG CÁO