Những cách phòng bệnh sởi rất đơn giản và hiệu quả

Những cách phòng bệnh sởi rất đơn giản và hiệu quả

Trần Thu Thủy
Trần Thu Thủy
Hà NộiTrong những thời gian gần đây dịch sởi có xu hướng phát triển mạnh mẽ và lan rộng ra cộng động. Nhiều bệnh viện đã quá tải có khi một giường bệnh có đến 4-5 trẻ, điều này càng khiến bệnh của trẻ càng trở nên trầm trọng hơn.

 Cách phòng sởi đơn giản và hiệu quả

Do virus sởi có sự chịu đựng ngoài môi trường yếu và không có khả năng sống sót nếu đã bơm thuốc khử trùng và ánh nắng trên 50 độ C, vì vậy khi có dấu hiệu mầm bệnh nên vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, lau nhà bằng dung dịch tiệt trùng mỗi ngày để đảm bảo sạch sẽ, đặc biệt là những khu vực trẻ hay ngồi chơi.

Ngoài ra có thể sử dụng các loại dược liệu như bồ kết, lá trà xanh, hạt mùi pha với nước ấm để tắm gội cho trẻ mỗi ngày vì đây là những loại cây có tính sát khuẩn rất an toàn. Vệ sinh răng miệng bằng nước muỗi sinh lý, dùng gạc mỏng để làm sạch lưỡi cho trẻ cũng là cách phòng bệnh sởi hiệu quả.

vệ sinh cá nhân sạch sẽ để phòng ngừa bệnh sởi

Vệ sinh cá nhân sạch sẽ để phòng ngừa bệnh sởi

Hạn chế tiếp xúc với các mần bệnh

Khi ra đường cần đeo khẩu trang để tránh hít các bụi bẩn, hạn chế tiếp xúc với những người đang mắc bệnh. Nếu nghi ngờ mình đã tiếp xúc với những người đang mắc bệnh sởi, cần phải vệ sinh sạch sẽ, tắm rửa thay quần áo trước khi tiếp xúc với người khác. Tránh xa các khu vực đồng người

Tuyên truyền cách phòng tránh sởi

+Chủ động tuyên truyền cho những người xung quanh hiểu rõ hơn về bệnh các biến chứng nguy hiểm mà bệnh gây ra cũng như cách phòng tránh bệnh rất đơn giản và hiệu quả.

+ Khi thấy trẻ có dấu hiệu chảy bị sốt, ho, chảy nước mũi thì không nên tiếp xúc để tránh lây nhiễm bệnh

+ Tiêm phòng cho trẻ đủ 2 mũi đây là cách phòng bệnh chủ động nhất. Khi con em có dấu hiệu bất thường cần đưa ngay đến cơ sở y tế để khám và điều trị.

Vân Anh

 

 

 * Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Đánh giá:
Bình chọn: 0/5 - 0 lượt bình chọn

QUẢNG CÁO