Triệu chứng bệnh sởi như thế nào khi trẻ gặp phải?

Triệu chứng bệnh sởi như thế nào khi trẻ gặp phải?

Bệnh sởi là một bệnh lành tính nhưng rất dễ lây lan khi một người bị nhiễm bệnh nói chuyện, ho hoặc hắt hơi. Bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ, khi mắc bệnh nếu không phát hiện và chăm sóc đúng cách có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Các bậc cha mẹ nên hiểu biết rõ về triệu chứng của bệnh sởi để kịp thời phát hiện điều trị đúng cách.

Các triệu chứng của bệnh sởi khi trẻ mắc phải

Thời kỳ ủ bệnh: những ngày đầu tiên sau khi bị nhiễm virus sởi, bạn không thấy bất kỳ dấu hiệu hay triệu chứng của bệnh sởi trong thời gian này.

dấu hiệu bệnh sởi 

Triệu chứng của bệnh sởi

Thời kỳ khởi phát: đây là thời kỳ lây lan mạnh nhất, bệnh sởi thường bắt đầu với một cơn sốt nhẹ đến vừa phải, thường kèm theo ho dai dẳng, chảy nước mũi, mắt bị viêm (viêm kết mạc), đau cơ hay co giật và đau cổ họng. Các triệu chứng này có thể kéo dài hai hoặc ba ngày.

Thời kỳ toàn phát: các phát ban bao gồm các đốm nhỏ màu đỏ kết dính vào nhau, khi ấn vào thì mất đi. Các ban xuất hiện đầu tiên ở tai sau đó lan dần sang 2 má, cổ, ngực và bụng trong vòng 24h các ban tiếp tục lan xuống lưng, tay và cuối cùng là chân, đôi khi có ban xuất huyết cơ thể kèm chảy máu mũi, miệng, xuất huyết đường tiêu hóa.

Thời kỳ phục hồi: lúc này cơ thể trẻ đã dần hồi phục, các ban sởi bay theo trình tự đã mọc và để lại trên da những vết thâm đen.

Cách điều trị bệnh sởi với sản phẩm nguồn gốc tự nhiên bằng Gel SuBạc

Sởi là một bệnh dễ lây lan từ người này sang người khác. Vì vậy, khi trẻ có dấu hiệu bị bệnh cần cho bé đến cơ sở y tế để khám ngay. Hiện tại không có thuốc điều trị kháng virus bệnh sởi mà chỉ điều trị triệu chứng như: sốt có thể sử dụng thuốc hạ sốt. Nếu bị nhiễm trùng do vi khuẩn, như viêm phổi, viêm tai, bác sĩ có thể kê toa thuốc kháng sinh kết hợp uống thêm vitamin A có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh sởi. Ngoài ra, cha mẹ nên tham khảo các sản phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên để bôi cho trẻ trong đó có gel SuBạc. Với cơ chế đa tác động lên virus của phân tử nano bạc được xem là tin vui đối với người bệnh và đem lại giải pháp mới trong điều trị cho bệnh sởi hiện nay. Để tăng cường hiệu quả điều trị, nano bạc được nghiên cứu phối hợp với những thành phần như dịch chiết sầu đâu,  chitosan…giúp kháng khuẩn, giúp giảm ngứa do bệnh sởi gây ra. Đặc biệt để giúp các ban sởi nhanh bay đi và không để lại viết thâm trên da, khi trẻ bị bệnh sởi cha mẹ tham khảo và bôi ngay. Để đạt được hiệu quả cha mẹ nên bôi gel SuBạc 3-4 lần/ ngày sẽ giúp bệnh sởi ở trẻ nhanh khỏi hơn. Sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên nên không có tác dụng phụ có thể sử dụng được cho mọi lứa tuổi.

 Làm thế nào để điều trị bệnh sởi hiệu quả ở trẻ mời các bạn xem video sau đây:

Điều trị bệnh sởi ở trẻ hiệu quả 

 

Thu Hiền

 

 

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO