Nguyên nhân và triệu chứng bệnh zona thế nào?

Nguyên nhân và triệu chứng bệnh zona thế nào?

Đăng lúc: 03/03/2017 - 14:28

Zona là một bệnh khá phổ biến ở trẻ nhỏ nguyên nhân gây ra bệnh là do loại virus gây bệnh thủy đậu. Thời tiết mưa ẩm ướt là điều kiện để lây bệnh nhanh chóng. Cha mẹ nên tìm hiểu kỹ cách giải quyết kịp thời khi con mình mắc phải.

Nguyên nhân gây ra bệnh zona

Thủ phạm gây ra bệnh zona là siêu vi khuẩn varicella zoster. Loại virus này thâm nhập vào cơ thể, gây ra tình trạng ngứa và lở loét, gọi là bệnh thủy đậu. Sau đó nó đi vào các tế bào thần kinh, xuất hiện trở lại dưới dạng bệnh zona khi có điều kiện thuận lợi.

Hiện nay vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân chính xác vì sao virus này lại tái hoạt động trở lại. Tuy nhiên khi các nhà khoa học nghiên cứu và chỉ ra rằng, khi hệ thống miễn dịch của cơ thể bị suy yếu làm mất khả năng ngăn chặn sự tái hoạt  động của virus cũng như sự bùng phát của bệnh zona.

Trẻ em có hệ miễn dịch chưa hoàn thiện, do vậy cơ thể dễ dàng tạo điều kiện cho các loại virus tái hoạt động trở lại. Vì thế với trẻ nhỏ cơ thể bị suy nhược hoặc đã từng mắc thủy đậu sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh zona vào những năm sau.

Triệu chứng của bệnh zona

Cơ thể mệt mỏi, chán ăn, suy nhược, khó chịu, đau họng. Đây là điều kiện tốt để virus tấn công và khiến cơ thể suy nhược hơn.

Sốt: Thường là bị sốt cao, tầm 39- 40 độ

Đau rát trên da: Đây là triệu chứng rõ rệt và đặc trưng nhất. Bé có thể thấy đau rát da, da dị ứng đỏ và mức độ tăng dần theo thời gian. Trẻ sẽ thấy rất khó chịu và rất đau như bị bỏng.

Mọc mụn nước: Sau khi bị sốt 1-2 ngày, những mụn nước sẽ xuất hiện ở da bị ứng đỏ. Mụn tập trung thành vệt dài có đường kính 3-5 mm, chạy theo các dây thần kinh. Bị nổi thành gồ cao hơn bình thường.

Triệu chứng bệnh zona 

Triệu chứng bệnh zona thường gặp 

 Điều trị bệnh zona bằng gel SuBạc

 Bệnh zona rất dễ lây nhiễm, khi phát hiện ra bệnh cần điều trị càng nhanh bệnh sẽ ít để lại biến chứng. Để giảm đau rát, người bệnh có thể tham khảo và bôi ngay sản phẩm từ thảo dược như kem bôi ngoài da Subạc, có tác dụng sát khuẩn, chống viêm, giảm ngứa và ngăn ngừa sẹo rất tốt. Điều đặc biệt là sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên nên rất an toàn khi bôi vào các vùng da bị bệnh nhạy cảm như mắt, miệng…. Để đạt được hiệu quả nên bôi Subạc ngày 3-4 lần sau khi vệ sinh vùng da sạch sẽ bằng nước ấm.

Để hiểu rõ hơn về tác dụng của sản phẩm trong điều trị bệnh zona mời các bệnh xem video sau đây:

Phân tích của Tiến sĩ Nguyễn Thị Vân Anh về tác dụng của nano bạc

Linh Nhi

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO