Cảnh báo: Virus herpes có thể gây vô sinh ở phụ nữ

Cảnh báo: Virus herpes có thể gây vô sinh ở phụ nữ

Các nhà nghiên cứu từ trường Đại học Geneva, Đại học Ferrara và Trung tâm Sức khỏe sinh sản bệnh viện Brunico (Ý) đã phát hiện ra một loại virus herpes ở người, có khả năng xâm nhập vào niêm mạc tử cung, gây nên tình trạng vô sinh ở phụ nữ.

Virus herpes gây vô sinh không rõ nguyên nhân ở phụ nữ

Tờ nhật báo Anh quốc The Independent đưa tin: “Virus Obscure có thể gây vô sinh không rõ nguyên nhân”.

Còn trong kết quả công bố hôm 01/7/2016 trên tạp chí PLOS One (Mỹ), nhóm nghiên cứu đứng đầu là nhà khoa học Roberta Rizzo đến từ Đại học Ferrara, Ý đã tiến hành kiểm tra 30 phụ nữ mắc chứng vô sinh bất thường và phát hiện 13 người (chiếm tỷ lệ 43%) có mẫu nước tiểu chứa virus HHV-6A. Loại virus này không được tìm thấy ở mẫu nước tiểu của 36 phụ nữ khỏe mạnh đã từng mang thai thành công.

 

Virus herpes có thể gây bệnh vô sinh ở phụ nữ

Hầu hết mọi người bị nhiễm virus HHV-6 trong thời thơ ấu. Loại virus này (gồm loại A và B) gây phát ban ở trẻ em mức độ nhẹ thường gọi là ban đào. Giống như các virus herpes khác, sau khi chúng ta khỏi bệnh, loại virus này tồn tại trong cơ thể ở trạng thái bất hoạt. Tuy nhiên, có thể vì một lý do nào đó mà chúng bị kích hoạt trở lại và gây bệnh.

Vô sinh không rõ nguyên nhân là mối lo ngại lớn của rất nhiều cặp vợ chồng trên toàn thế giới. Nghiên cứu này là một phát hiện quan trọng và có thể mở ra những hướng đi về phương pháp điều trị đạt hiệu quả cao hơn cho nhiều phụ nữ hiếm muộn.

Nano bạc giúp đẩy lùi bệnh ngoài da do virus herpes hiệu quả

 

Nano bạc giúp tiêu diệt virus herpes hiệu quả

Virus herpes gây nhiễm khuẩn da cấp tính, biểu hiện thành từng nhóm mụn nước trên nền da đỏ. Và các nhà nghiên cứu Đại học Ferrara, Ý đã phát hiện ra rằng, loại virus này có thể dẫn tới vô sinh không rõ nguyên nhân ở phụ nữ.

Tuy nhiên, không chỉ virus herpes mới dẫn đến nhiễm khuẩn da cấp tính, tệ hơn là gây vô sinh, mà nhiều loại virus khác cũng có ảnh hưởng lớn tới sức khỏe. Cụ thể là herpes zoster, enterovirus gây ra các bệnh ngoài da như zona thần kinh, thủy đậu, tay chân miệng… Và nếu không điều trị kịp thời, sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm.

Hiện nay, để tự bảo vệ mình trước các bệnh ngoài da do virus, bạn có thể áp dụng theo phương pháp mà nhiều người Việt Nam đang tin tưởng lựa chọn. Đó là dùng gel bôi SuBạc chứa thành phần chính chiết xuất từ nano bạc, kết hợp với những dược liệu quý khác như: cao neem (hay còn gọi là xoan Ấn Độ, sầu đâu); Sản phẩm này là công thức toàn diện giúp điều trị các bệnh ngoài da do nhiễm virus, đồng thời có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, nhanh liền sẹo, thu nhỏ ổ loét. Vì có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên nên gel bôi này rất an toàn, thích hợp dùng cho trẻ em, phụ nữ, người mắc các bệnh ngoài da do nhiễm virus như: zona, herpes, tay chân miệng, thủy đậu, sởi,… từ đó ngăn chặn các biến chứng của bệnh. Thực tế, sản phẩm này được rất nhiều bệnh nhân mắc các bệnh ngoài da do nhiễm virus đã sử dụng và cho hiệu quả nhanh chóng.

Để phòng ngừa các bệnh do virus herpes gây ra, chúng ta cần lưu ý duy trì một chế độ dinh dưỡng khoa học và tập luyện thường xuyên. Bên cạnh đó, sử dụng sản phẩm gel bôi ngoài da có thành phần chính từ nano bạc mỗi ngày cũng là một gợi ý hay dành cho bạn.

Để biết thêm tác dụng của sản phẩm mời các bạn xem video sau đây: 

Nano bạc – Giải pháp an toàn, hiệu quả cho bệnh ngoài da do virus
 

Mai Uyên


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO