Các giai đoạn phát triển và cách điều trị bệnh zona

Các giai đoạn phát triển và cách điều trị bệnh zona

Bệnh zona do một loại virus gây ra, có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị đúng cách như: nhiễm trùng da, nếu zona ở mắt có thể bị mất thị lực… Do vậy người bệnh cần nắm rõ các biểu hiện của bệnh ở từng giai đoạn để có cách điều trị và xử lý kịp thời.

Các giai đoạn của bệnh zona

Giai đoạn đầu của bệnh zona

Giai đoạn đầu của bệnh rất ít người biết tới. Các biểu hiện ban đầu khi chưa phát ban là cảm giác ngứa rát, đau, nóng ran ở một vùng da trên cơ thể. Người bệnh cần lưu ý tới biểu hiện để nhận biết sớm và có cách khắc phục.

Giai đoạn phát triển của bệnh

Sang giai đoạn này, bệnh đã bắt đầu có những biểu hiện phát ban trên da, thường gặp trên mặt hay một vùng nào đó trên cơ thể. Triệu chứng thường thấy là xuất hiện các mụn nước kèm theo cảm giác đau rát khó chịu. Ban đầu các mụn nước có màu trong sau đó chuyển thành các mụn có mủ đục. Khi bệnh phát triển thì cơn đau càng tăng dần. Nếu bệnh được chữa trị kịp thời và đúng cách thì các vùng tổn thương sẽ lành trong khoảng 2-4 tuần và có thể lâu hơn.

 Triệu chứng bệnh zona.

Biểu hiện của bệnh zona ở giai đoạn phát triển

Giai đoạn đau dây thần kinh zona

Đây là giai đoạn nghiêm trọng, nặng nhất của bệnh zona. Bệnh nhân sẽ gặp phải các triệu chứng đau, nóng rát, dai dẳng khó chịu. Đây cũng là lúc khả năng miễn dịch của cơ thể người bệnh bị giảm sút và dễ gây ra tình trạng lây nhiễm. Các mụn rất dễ vỡ gây nhiễm trùng, ảnh hưởng trực tiếp tới các bộ phận tổn thương trên da. Đặc biệt, nếu bị ở mắt có thể gây mù lòa vĩnh viễn.

Cách điều trị bệnh zona

 Trước các biểu hiện ở từng giai đoạn của bệnh zona, người bệnh cần chú ý để biết được tình trạng bệnh. Nếu thấy các biểu hiện bệnh, nhanh chóng đưa trẻ đi khám để nhận được sự tư vấn của bác sĩ. Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị như sau:

- Điều trị bằng thuốc: Các loại thuốc như kháng sinh, thuốc chống virus, thuốc tăng khả năng miễn dịch và các loại thuốc phục hồi thần kinh. Các loại thuốc này được sử dụng với liều lượng theo chỉ định của bác sĩ theo từng giai đoạn

- Phương pháp vật lý trị liệu: Đó là sự can thiệp của phương pháp như sử dụng tia tử ngoại, sóng ngắn nhằm mục đích giảm sự viêm nhiễm, đau ngứa của bệnh nhân

- Phương pháp điều trị tổng hợp: phương pháp tổng hợp bao gồm uống thuốc tây, tiêm kết hợp với phương pháp vật lý để điều trị.

- Phương pháp điều trị zona an toàn bằng đông y: Để giảm đau rát, người bệnh có thể tham khảo  và bôi ngay sản phẩm từ thảo dược như kem bôi ngoài da Subạc, có tác dụng sát khuẩn, chống viêm, giảm ngứa và ngăn ngừa sẹo rất tốt. Điều đặc biệt là sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên nên rất an toàn khi bôi vào các vùng da bị bệnh nhạy cảm như mắt, miệng…. Để đạt được hiệu quả nên bôi Subạc ngày 3-4 lần sau khi vệ sinh vùng da sạch sẽ bằng nước ấm.

Để hiểu rõ hơn về tác dụng của sản phẩm trong điều trị bệnh zona mời các bệnh xem video sau đây:

                           Tác dụng của SuBạc trong điềuị các bệnh ngoài da do virus               

                Mai Anh

 

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO