Bệnh chân tay miệng ở trẻ có biểu hiện loét miệng

Bệnh chân tay miệng ở trẻ có biểu hiện loét miệng

Bệnh chân tay miệng ở trẻ là một bệnh thường gặp và rất dễ lay lan. Bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu bố mẹ không phát hiện ra và điều trị kịp thời để lại  hậu quả và biến chứng nặng nề như viêm màng não  

 Bệnh chân tay miệng có thể xẩy ra vào thời điểm nào trong năm   

Bệnh chân tay miệng không chỉ xảy ra ở trẻ nhỏ mà cả người lớn cũng có thể mắc phải bệnh này. Nhưng ở người lớn các biểu hiện của bệnh thường nhẹ hơn hoặc các triệu chứng không được rõ ràng. Bệnh thường lây lan qua các môi trường tập trung đông người như nhà trẻ hay tiếp xúc vơi trẻ bị bênh.

Bệnh chân tay miệng có thể xảy ra bất cứ thời điểm nào trong năm chứ không chỉ vào thời gian chuyển mùa. Khi bị bệnh trẻ không nhất thiết phải có các biểu hiện như loét miệng, nổi mụn nước ở chân tay. Có rất nhiều trường hợp trẻ bị nhiễm chỉ nổi sẩn ngoài da mà các bậc cha mẹ thường nhầm lẫn con mình chỉ bị những bệnh ngoài da thông thường.

 Khi trẻ mắc phải bệnh đừng xem thường sức khỏe của trẻ, đặc biệt khi trẻ có các biểu hiện ngủ không yên giấc thường xuyên giật mình và quấy khóc hoặc  trong trường hợp này khi thấy trẻ ngủ lì bì nên cho trẻ đến bệnh viện để được khám và điều trị.

Dù trẻ chỉ bị tay chận miệng dù bị nhẹ hay nặng  cha mẹ cũng không nên cho con đến trường tránh lây lan cho các trẻ khác. Cho trẻ ở nhà chăm sóc và theo dõi cũng như phát hiện kịp  thời những biến chứng xảy ra.

Triệu chứng bệnh chân tay miệng

Triệu chứng bệnh chân tay miệng

Các phân biệt loét miệng và bệnh chân tay miệng    

 Viêm loét miệng là bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ. Bệnh thường biểu hiện nhẹ chủ yếu là những vết loét nhỏ. xuất hiện đơn độc ở lợi, môi hoặc dưới lưỡi hình tròn. ở giữa có màu vàng bao quanh là những quầng đỏ.

Viêm loét có nhiều nguyên nhân gây ra như vệ sinh răng miệng không đúng cách hay tự cắn vào niêm mạc miệng, do thức ăn cứng hoặc có thể do thiếu chất dinh dưỡng, tinh thần không thoải mái

Trường hợp loét miệng khác gặp là do rối loạn hệ miễn dịch viêm loét miệng hoàn toàn cũng có thể xẩy ra.

Một số triệu chứng đơn giản có thể phân biệt được với bệnh chân tay miệng đó là dựa vào dấu hiệu bệnh. Bệnh chân tay miệng các vết loét dưới dạng phỏng nước cũng xuất hiện ở miệng ngoài ra còn xuất hiện ở lòng bàn tay, bàn chân, đầu gối, mông.

Loét miệng do chân tay miệng và loét miệng do các nguyên nhân khác điều trị hoàn toàn là khác nhau, vì vậy khi có dấu hiệu bị loét niêm mạc miệng cần đưa bệnh nhân đến cơ sở ý tế khám để điều trị ngay

Sử dụng sản phẩm nguồn gốc an toàn khi điều trị bệnh

Hiện nay dòng sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên có tác dụng tốt trong hỗ trợ điều trị các bệnh ngoài da do virus gây nên như zona , chân tay miêng... Điển hình có sản phẩm Gel Subạc có nguồn gốc an toàn mà không có tác dụng phụ. Hiện tại trên thị trường các bác sĩ và bệnh nhân rất tin tưởng sử dụng, có tác dụng giúp tiêu diệt các loại vi rút gây bệnh trên da một cách hiệu quả, an toàn mà không gây kích ứng da. Sản phẩm rất thích hợp dùng cho trẻ em và người mắc các bệnh ngoài da do nhiễm vi rút như: thủy đậu, zona, tay chân miệng, sởi, bệnh viêm loét miệng hoặc bị nhiễm trùng da do vi khuẩn, các trường hợp bị bỏng nhẹ, vết côn trùng cắn, muỗi đốt…

Những năm vừa qua, sản phẩm Subạc đã được vinh dự nhận giả thưởng ''Top 100 sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em” do người tiêu dùng bình chọn. Và giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam trao tặng.

                                                            Subạc dự nhận giải thưởng năm 2014-2015

Subạc vinh dự nhận giải thưởng năm 2014-2015

 Nếu bạn có thắc mắc gì về các bệnh ngoài da do nhiễm virus có thể liên hệ vào số điện thoại 0437757240 – 08622647169 hoặc truy cập vào trang web https://benhvirus.com/ để tìm hiểu thông tin.

Huyền Thanh

 

 

 

 


 


 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO