5 điều chú ý để ngăn ngừa bệnh chân tay miệng

5 điều chú ý để ngăn ngừa bệnh chân tay miệng

Đăng lúc: 20/11/2015 - 08:30

Bệnh chân tay miệng là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus gây ra, bệnh thường gặp phổ biến ở trẻ sơ sinh và trẻ em dưới 5 tuổi. Đôi khi  bệnh này có thể xảy ra ở người lớn. Khi bị nhiễm virus trên, bệnh nhân thường có dấu hiệu sốt, chán ăn, đau họng, người mệt mỏi, sau 2 ngày hết sốt, các mụn nước xuất hiện trong miệng gây viêm loét. Vậy làm thế nào để ngăn ngừa bệnh này, cha mẹ cần chú ý 5 điều sau đây.

5 điều cha mẹ cần chú ý để ngăn ngừa bệnh chân tay miệng

1-Giữ vệ sinh tốt trong và sau khi nhiễm trùng là rất quan trọng trong việc ngăn ngừa sự lây lan của bệnh chân tay miệng. Bệnh có khả năng lây lan trong vài tuần trước khi các mụn nước và vết loét đã khô lại.

2-Để giúp giảm thiểu sự lây lan của bệnh chân tay miệng phải thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước ấm trước khi chuẩn bị thức ăn và ăn uống, sau khi sử dụng nhà vệ sinh, đặc biệt là sau khi tiếp xúc với các bọng nước. Dạy trẻ ho hay hắt hơi vào khăn giấy. Đặc biệt cẩn thận rửa tay sau khi thay tã cho trẻ. Tránh dùng chung thức ăn thức uống, đồ dùng cá nhân như bàn chải đánh răng hoặc khăn với những người khác.

3-Đảm bảo rằng sàn nhà và đồ chơi hoặc các thiết bị được khử trùng bằng dung dịch thuốc tẩy trước khi chúng được sử dụng một lần nữa

lau sàn nhà giúp ngăn ngừa bệnh chân tay miệng

 Lau sàn nhà giúp ngăn ngừa bệnh chân tay miệng

 4-Tránh tiếp xúc gần như ôm, hôn...với trẻ em bị bệnh tay chân miệng. Không cho trẻ em bị bệnh đi mẫu giáo, nhà trẻ, trường học hoặc nơi đông người cho tới khi khỏe hẳn. Theo dõi chặt chẽ tình trạng bệnh và chăm sóc y tế kịp thời nếu trẻ sốt cao, li bì, mất tỉnh táo cần vào bệnh viện khám lại ngay.

 5-Xử lý khăn giấy và tã lót đã dùng bằng cách bỏ vào thùng rác và thải bỏ rác đúng nơi quy định.

 Sử dụng sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên

Ngoài ra, khi trẻ có dấu hiệu bị bệnh, cha mẹ có thể tham khảo và sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên để hỗ trợ điều trị bệnh tay chân miệng cho con em mình, trên thị trường hiện nay có gel Subạc với các thành phần là thảo dược có tác dụng làm sạch và sát khuẩn da, chống viêm, giảm ngứa, lở loét, mụn nước, viêm niêm mạc miệng, gây ra do nhiễm virus tay chân miệng, virus phỏng dạ, thủy đậu, zona, ngoài ra giúp tái tạo da và ngăn ngừa hình thành sẹo.

Những năm vừa qua, sản phẩm Subạc đã được vinh dự nhận giả thưởng ''Top 100 sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em” do người tiêu dùng bình chọn. Và giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam trao tặng.


Subạc dự nhận giải thưởng năm 2014-2015

Subạc vinh dự nhận giải thưởng sản phẩm an toàn và chất lượng

Để em bé được khỏe mạnh mỗi ngày, khi có dấu hiệu bị bệnh ngoài da do virus, bạn hãy gọi điện thoại theo số 0917197422- 0989561165  để được tư vấn.

Minh Nguyệt

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO