Những điều cần biết khi trẻ bị bệnh tay chân miệng

Những điều cần biết khi trẻ bị bệnh tay chân miệng

Đăng lúc: 14/01/2016 - 16:08

Tay chân miệng là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus gây nên. Bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ và có khả năng gây thành dịch lớn. Để giúp trẻ nhanh khỏi bệnh, các bậc cha mẹ cần lưu ý những điều sau đây.

 3 điều cần lưu ý khi trẻ bị tay chân miệng  

 1-Tránh những đồ ăn cay nóng

Khi trẻ bị tay chân miệng trẻ thường rất mệt mỏi, miệng có nhiều vết loét khiến bé luôn quấy khóc và bỏ ăn. Vì vậy, trong giai đoạn này khi cha mẹ chế biến đồ ăn cần lưu ý: thức ăn nên mềm, lỏng, mát. Tránh những thức ăn cứng và nóng làm trẻ đau rát miệng, khó nuốt và khó tiêu hóa.

2-Vệ sinh sạch sẽ cho trẻ mỗi ngày

Rất nhiều phụ huynh mắc sai lầm khi chăm sóc trẻ mắc bệnh tay chân miệng. Không tắm cho trẻ khi mắc bệnh, đây là điều kiện cho virus và vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể và phát triển dẫn đến bội nhiễm. Vì thế các bậc phụ huynh cần vệ sinh sạch sẽ cho trẻ, nên ở phòng thoáng khí.

3- Không cho trẻ dùng chung đồ chơi và thức ăn

Khi trẻ mắc bệnh cần cho trẻ ở riêng phòng, không cho trẻ ngậm đồ chơi. Bát và chén của bé phải rửa sạch hàng ngày, không tụ tập nơi đông người, không ăn chung với trẻ khác. Tránh bệnh lây lan bệnh ra cộng đồng.

Cách phòng tránh bệnh tay chân miệng lây lan

- Giữ vệ sinh là cách bảo vệ tốt nhất chống bệnh tay chân miệng. Rửa tay thường xuyên bằng nước sát khuẩn có thể làm giảm nguy cơ nhiễm virus này. Trước khi đi ăn, cần cho trẻ rửa sạch sẽ.

- Che miệng và mũi bằng một miếng khăn giấy khi ho hoặc hắt hơi.

- Tránh dùng chung thức ăn, nước uống, bàn chải đánh răng hoặc khăn với trẻ đang mắc bệnh.

- Đảm bảo đồ chơi hoặc dụng cụ đựng dịch tiết của trẻ phải được khử trùng sạch sẽ trước khi sử dụng.

 khử trùng đồ chơi sau lần sử dụng tiếp theo

Khử trùng đồ chơi sau khi sử dụng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh

 Sử dụng sản phẩm an toàn khi điều trị bệnh

Tay chân miệng là bệnh dễ lây lan từ người này sang người khác, vì vậy cha mẹ nên có biện pháp phòng tránh để giảm thiểu nguy cơ trẻ mắc bệnh từ cộng đồng. Khi trẻ dấu hiệu bị bệnh, cha mẹ nên tham khảo các sản phẩm từ tự nhiên để điều trị cho con mình. Tiêu biểu cho dòng sản phẩm này là gel Subạc được chiết xuất hoàn toàn từ tự nhiên có cơ chế đa tác động lên virus làm giảm sự sinh sôi virus, kìm hãm sự phát triển của chúng. Sản phẩm được xem là giải pháp mới trong điều trị bệnh tay chân miệng hiện nay. Subạc có thành phần chính là nano bạc được nghiên cứu phối hợp với những thành phần khác giúp kháng khuẩn, giảm ngứa, chống viêm do bệnh tay chân miệng gây ra. Để đạt được hiệu quả cao trong điều trị cha mẹ nên bôi gel Subạc 3-4 lần/ ngày cho trẻ.

 Để biết được những khó khăn trong quà trình điều trị bệnh ngoài da do virus mời các bạn xem video sau đây:

Những khó khăn trong điều trị bệnh ngoài da do nhiễm virus ở trẻ em

Minh Hiếu


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO