Cách xử lý khi thấy có dấu hiệu bị bệnh zona thần kinh

Cách xử lý khi thấy có dấu hiệu bị bệnh zona thần kinh

Đăng lúc: 30/07/2015 - 09:42

Đau, ngứa rát, căng, nhức dai dẳng, đau nhói đau sâu.. là triệu chứng đầu tiên của bệnh zona. Đối với một số bệnh nhân cơn đau liên tục và kéo dài liên tiếp hành hạ bệnh nhân ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người bệnh

 Điều trị bệnh zona cần kết hợp với nhiều loại thuốc

Việc điều trị zona cũng không quá phức tạp. Hầu hết các trường hợp bị bệnh đều có thể điều trị tại nhà. Liệu pháp điều trị bao gồm thuốc hạ sốt, giảm đau, chống viêm. Thuốc làm dịu da kết hợp với thuốc chống nhiễm khuẩn và ức chế virus gây bệnh.

Khi cơ thể bị sốt và đau có thể dùng ngay thuốc giảm đau và hạ sốt kết hợp với thuốc chống viêm . Các thuốc thông thường hay sử dụng là pracetamol dạng sủi bọt có chứa codein rất tốt cho bệnh này. Có thể sử dụng thêm thuốc giảm đau thần kinh. Khi bệnh nhân đã cảm thấy đỡ đau không phải hỗ trợ  thuốc giảm đau  hàng ngày, thì bệnh nhân cần phải đi tái khám lại để bác sĩ điều chỉnh thuốc cho phù hợp với tình trạng bệnh hiện tại .

Phối hợp dùng thêm thuốc đường uống như acyclovir đây là thuốc ức chế virus. Nhưng phải có chỉ định của bác sĩ mới được dùng. Trong một số trước hợp thuốc corticoid có thể gây ra tác dụng phụ.

biểu hiện bệnh zona

Biểu hiện bệnh zona

Gel Su bạc làm giảm ngứa rát, ngăn ngừa hình thành sẹo khi bị bệnh zona

Triệu chứng của bệnh zona thường, đau, ngứa, rát, có nhiều dải mụn nước có chứa nhiều dịch, để nhẹ bớt triệu chứng hiện tại mà bệnh nhân nên phối hợp bôi thêm sản phẩm gel Subạc vì gel làm sạch da Subạc có thành phần chính là nano bạc với tác dụng phá hủy chức năng màng tế bào vi sinh vật, vô hiệu hóa sự phát triển của chúng, thúc đẩy làm lành vết thương, kết hợp cùng các thành phần quý khác như: dịch chiết xoan Ấn Độ (neem, sầu đâu), chitosan. Do có nguồn gốc thiên nhiên nên Subạc rất an toàn với da và không gây tác dụng phụ cũng như kích ứng da.Vì vậy, có thể bôi Subạc ở vùng bị bệnh để sát khuẩn da, giảm ngứa rát và ngăn ngừa hình thành sẹo mà không gây tác dụng không mong muốn.

Có thể phối hợp dùng thêm hồ nước lắc đều trước khi dùng, ngày bội 2 lần, có thể dùng tăm bông thấm hồ nước rồi bôi một lớp mỏng nhẹ lên bề mặt da bị tổn thương. Hồ nước chỉ sử dụng 2-3 ngày đầu có tác dụng làm mát và dịu da.

 

Đỗ Thanh Hải


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO