Những thực phẩm tăng sức đề kháng bệnh chân tay miệng

Những thực phẩm tăng sức đề kháng bệnh chân tay miệng

Đăng lúc: 25/08/2015 - 11:15

Những thực phẩm từ thiên nhiên chưa rất nhiều vitamin, đặc biệt vitamin C giúp trẻ tăng thêm sức đề kháng cho cơ thể trong những lúc bị bệnh chân tay miệng

Bổ sung nhiều vitamin C để phòng bệnh chân tay miệng  

Trẻ mắc bệnh chân tay miêng phẩn nhiều do sức đề kháng của trẻ còn yếu và hệ miễn dịch chưa được hoàn thiện. Giống như các hệ thống khác trong cơ thể người hệ miễn dịch cần được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng đặc biệt là vitamin C để cơ thể có thể hoạt động được bình thường.

Khi có dịch bệnh thì nồng độ vitamin C trong bạch cầu và hoạt động prrotein miễn dịch sẽ bị suy giảm. Vì vậy bổ sung vitamin C là rất cần thiết đối với trẻ để giúp tăng sức đề kháng và tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể chống lại nhiều bệnh tật trong đó có bệnh chân tay miệng.

Vitamin C là loại hợp chất mà cơ thể không thể tự tổng hợp được mà cần phải bổ sung từ bên ngoài vào, bệnh nhân có thể bổ sung trực tiếp qua đường uống hoặc ăn trực tiếp hàng ngày, một số bệnh đặc biệt yêu cầu lượng ta min C lớn thì phải tiêm qua đường tĩnh mạch.

Thực phẩm bổ sung vi ta min C từ thiên nhiên 

Một số loại hoa quả chín có chứa rất nhiều vi ta min C tự nhiên như có nhiều như cam, chanh, buởi rất tốt cho trẻ để giúp nâng cao miễn dịch chống lại được các tác nhân gây bệnh chân tay miệng.

Vitamin C tốt cho bệnh chân tay miệng

Vitamin C tốt cho bệnh chân tay miệng

Nên bổ sung protein cho người bị bệnh tay chân miệng         

Trong các loại thịt nạc có chứa hàm lượng lớn protein đây là thành phẩn quan trong để bảo vệ, duy trì cũng như tăng cường sức khỏe cho trẻ. Ngoài ra trong thịt nạc có chưa rất nhiều kẽm đây là chất giúp tế bào bạch cầu chống nhiễm trùng. Vì vậy mẹ nên thường xuyên cho trẻ ăn các loại thịt như thịt gà, thịt bò...

 Sữa chua có tác dụng nâng cao sức đề kháng

Trong sữa chua có các vi khuẩn có lợi gọi là probiotic. Các sinh vật này sống trong ruột và có khả năng cải thiện tiêu hóa. Ngoài ra còn đóng vai trò quan trọng giúp cơ thể bé chống lại bệnh tật. Sữa chua không chỉ là thực phẩm giúp nâng cao sức đề kháng , Vì vậy,  nên cho trẻ ăn sữa chua hàng ngày sẽ rất tốt cho cơ thể.

 

Huyền  Trang

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO