Những món ăn tốt cho trẻ khi mắc bệnh thủy đậu

Những món ăn tốt cho trẻ khi mắc bệnh thủy đậu

Thủy đậu hay còn gọi là bệnh trái rạ do virus gây nên. Bệnh lây trực tiếp qua đường hô hấp hoạc do tiếp xúc với nguồn gây bệnh. Đây là một bệnh lành tính nhưng có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm nếu không được chăm sóc đúng cách. Những món ăn sau đây cũng có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh thủy đậu ở trẻ.

Những món ăn giúp bệnh thủy đậu nhanh khỏi

- Cháo lá dâu: Lá dâu non 20g, đậu đen, đậu xanh, đường phèn mỗi loại 20g, gạo tẻ 50g. Các loại đậu và gạo xay thành bột mịn cho vào nồi, thêm 300ml nước quấy đều đun trên lửa nhỏ. Lá dâu rửa sạch thái nhỏ, khi cháo chín cho lá dâu và đường phèn vào, đảo đều đến khi cháo sôi lại là được. Ăn liền 3 ngày giúp các ban thủy đậu bay nhanh hơn.

Cháo đậu thịt heo: Gạo tẻ 80g, đậu đỏ 30, đậu xanh 30g, thịt heo băm nhỏ 50g. Nấu tất cả những nguyên liệu trên lại với nhau cho thật nhừ. Món cháo này ăn rất dễ tiêu, phù hợp với người mắc bệnh thủy đậu.

Cháo đậu đỏ, ý nhĩ : Ý nhĩ nhân 20 gam, đậu đỏ 30g, thổ phục linh 30g, gạo tẻ 100g. Nấu tất cả cho đến khi nào nhừ hẳn, chia ra 3 lần ăn mỗi ngày.

Nước rau sam:  Lấy 100-200 gam rau sam tươi, rửa sạch, ép lấy nước, uống trong ngày. Nước rau sam có tác dụng kháng viêm, ngừa mụn nhọt, rất tốt cho người mắc bệnh thủy đậu.

 

Cháo thịt heo rất tốt cho trẻ mắc thủy đậu

Canh thanh nhiệt: Đậu xanh, củ năng, rễ tranh, đọt tre non, cà rốt, mỗi thứ 20 – 30g. Nấu với 1 lít nước, sắc còn 650ml, chia 2 lần cho trẻ uống trong ngày (nếu trẻ bị suyễn, ho, thì không dùng củ năng và cà rốt). Món canh này có tác dụng giải nhiệt, làm mát cơ thể hiệu quả, có tác dụng tích cực với người mắc bệnh thủy đậu.

Sử dụng sản phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên hỗ trợ điều trị thủy đậu

Trước thực tế vấn đề kháng thuốc của các chủng vi sinh vật ngày càng gia tăng, cùng với yêu cầu về thẩm mỹ trong hỗ trợ điều trị các tổn thương ngoài da do virus trong đó có thủy đậu, thì việc nghiên cứu về một sản phẩm có tính an toàn, hiệu quả đang là điều cấp thiết. Trong bối cảnh đó gel Subạc ra đời với cơ chế đa tác động lên virus của phân tử nano bạc được xem là tin vui đối với người dễ bị các tổn thương do virus vì đem lại giải pháp mới trong hỗ trợ điều trị thủy đậu hiện nay. Để tăng cường hiệu quả hỗ trợ điều trị, nano bạc được nghiên cứu phối hợp với những thành phần giúp kháng khuẩn, giảm ngứa do thủy đậu gây ra. Đặc biệt để giúp các nốt thủy đậu se lại bong vẩy và không để lại sẹo trên da, khi trẻ bị thủy đậu cha mẹ bôi ngay gel Subạc giúp trẻ nhanh cải thiện hơn. Để đạt được hiệu quả cao trong hỗ trợ điều trị cha mẹ nên bôi gel Subạc 3-4 lần/ ngày.

Để biết rõ hơn về sản phẩm mời các bạn xem video sau đây:

        

Gel SuBạc sát khuẩn, chống viêm, giảm ngứa và ngăn ngừa sẹo hiệu quả    

Thảo Vy


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO