Chú ý sử dụng thực phẩm khi mắc bệnh zona

Chú ý sử dụng thực phẩm khi mắc bệnh zona

Mặc dù bệnh zona đã có thuốc hỗ trợ điều trị nhưng chế độ ăn uống cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa và giúp bệnh nhanh khỏi. Vì vậy để giảm các biến chứng do bệnh gây ra, bệnh nhân nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng như sau.

 Những thực phẩm tốt cho bệnh nhân bị zona thần kinh

 - Trái cây và rau xanh luôn cung cấp một lượng vitamin, chất dinh dưỡng cần thiết giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Do đó, để tốt cho sức khỏe của bệnh nhân, mỗi ngày nên bổ sung thực phẩm trên vào bữa ăn.

 - B-6 là một vitamin quan trọng cho cơ thể và đặc biệt có lợi cho các dây thần kinh bị tổn thương do bệnh zona gây ra. Một số các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin này bao gồm: khoai tây, chuối, nấm men và các loại hạt…

 - Tỏi là chất chống oxy hóa và là kháng sinh tự nhiên rất tốt. Nên kết hợp tỏi trong bữa ăn hàng ngày khi mắc bệnh zona sẽ giúp nhanh lành các vết phồng rộp trên da.

 - Lysine là một acid amin có thể ức chế sự nhân lên của virus Herpes Zoster. Một số thực phẩm có chứa nhiều lysine bao gồm: cá, thịt đỏ, các sản phẩm từ sữa và đậu.

- Người đang bị bệnh zona, nên tăng cường uống nhiều nước mỗi ngày để loại bỏ được các tạp chất trong cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Uống nước rất tốt khi mắc bệnh zona  

Uống nước rất tốt khi mắc bệnh zona

 Thực phẩm cần tránh khi mắc bệnh zona thần kinh

- Các thực phẩm cần tránh khi mắc bệnh zona là các thức ăn có chứa arginine. Đây là một loại axit amin có thể giúp virus Herpes Zoster nhân đôi. Một số đồ ăn có chứa arginine bao gồm: chocolate, gelatin và các loại hạt.

-  Tránh tiêu thụ carbohydrate tinh chế có nhiều trong bánh mì trắng, gạo trắng và các món ăn làm từ bột đã qua xử lý. Những thực phẩm này không tốt cho người bị bệnh.

 - Tránh các thực phẩm có nhiều chất béo bão hòa và các đồ ăn nhanh…. không tốt cho sức khỏe của người đang bị bệnh zona.

- Rượu và cafein có tác động không tốt đến khả năng miễn dịch của của cơ thể vì thế nên tránh các loại đồ uống này nếu đang bị zona.

 Sử dụng sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên

Zona là một bệnh lành tính, tuy nhiên nếu không phát hiện ra và điều trị sớm rất có thể gặp biến chứng đau nguy hiểm như: đau dai dẳng sau zona, nhiễm trùng nốt phồng dộp trên da… Vì vậy, khi xuất hiện dấu hiệu bị bệnh, bệnh nhân cần đi khám và đồng thời tham khảo các sản phẩm từ tự nhiên như gel SuBạc. SuBạc có thành phần chính là nano bạc có cơ chế đa tác động lên virus, do đó, có tác dụng kìm hãm và giảm sự nhân đôi của virus. Sản phẩm được xem là tin vui đối với người bệnh vì đã đem lại giải pháp mới trong điều trị zona hiện nay. Để tăng cường hiệu quả điều trị, ngoài nano bạc, SuBạc còn có những thành phần khác như: neem (sầu đâu), chitosan…giúp kháng khuẩn, giảm ngứa, tiêu viêm do zona gây ra. Để đạt được hiệu quả cao trong điều trị nên bôi gel SuBạc 3-4 lần/ ngày.

Để rõ hơn về sản phẩm SuBạc, mời các bạn xem video sau đây:

Phân tích của Tiến sĩ Nguyễn Thị Vân Anh về tác dụng của nano bạc

 

 

Trần Thu Hương

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO