Bị tay chân miệng nên có chế độ dinh dưỡng thế nào ?

Bị tay chân miệng nên có chế độ dinh dưỡng thế nào ?

Bệnh chân tay miệng là 1 do vi rút gây ra, bệnh có thể gây ra những biến chứng khá nguy hiểm đến tính mạng như viêm màng não, viêm phổi....tuy nhiên nếu người bệnh sớm phát hiện ra bệnh và kiểm soát tốt các triệu chứng, chế độ chế độ dinh dưỡng khoa học bệnh nhân nhanh chóng bình phục.

 Dinh dưỡng hợp lý giúp bệnh nhân tay chân miệng nhanh chóng bình phục

 Khi bị bệnh trẻ thường bị đau miệng nên rất biếng ăn dẫn đến người mệt mỏi hay quấy khóc vì vậy, các thức ăn cần phải được nấu nhuyễn, mềm và đủ chất dinh dưỡng. Không ăn các thức ăn cứng, nóng. Trẻ có thể ăn sữa chua, bột dinh dưỡng hay sữa bột pha nước ấm, tăng cường uống nhiều nước hoa quả tươi để tạo cảm giác ngon miệng hơn.

 Đối với trẻ đang bú vẫn cho trẻ bú bình thường có thể tăng số lần bú lên nhiều hơn trong ngày, vì loét miệng nên trẻ bú không được nhiều như lúc khỏe mạnh. Khi trẻ dần hồi phục các vết loét hết đau đớn nên cho trẻ ăn uống bình thường không kiêng khem để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho trẻ phát triển.

 Nên tăng cường cho cho trẻ uống thêm nhiều nước hoa quả tươi giúp tăng cường sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, những hoa quả có chứa nhiều vi ta min C như cam tươi, chanh, xoài… rất tốt cho trẻ.

nước uống hoa quả rất tốt cho trẻ khi mắc sởi

Nước hoa quả rất tốt cho bệnh chân tay miệng

Sản phẩm Subạc có tác dụng sát khuẩn và ngăn ngừa sẹo bệnh tay chân miệng

Song song với việc thực hiện chế độ dinh dưỡng đặc biệt, các bậc cha mẹ có thể sử dụng cho con mình một số loại kem bôi ngoài da nguồn gốc thiên nhiên để sớm cải thiện tình trạng bệnh mà rất an toàn với làn da non nớt của trẻ. Trong đó, sản phẩm đang được nhiều người lựa chọn và nhận được những phản hồi tích cực hiện nay là gel làm sạch da Subạc. Nhờ đặc tính nổi bật là tác dụng tiêu diệt tất cả các loại vi rút, vi khuẩn gây bệnh ngoài da như sởi, tay chân miệng, đẩy nhanh quá trình làm lành vết thương, giúp sát khuẩn, làm sạch da, phòng ngừa và điều trị các bệnh ngoài da do nhiễm vi rút như: sởi, herpes, thủy đậu, zona, tay chân miệng; tái tạo da, ngăn hình thành sẹo đối với trường hợp bỏng nhẹ, vết côn trùng cắn. Chính vì vậy, ngay sau khi có mặt trên thị trường, sản phẩm này đã nhận được sự tin tưởng của rất nhiều bậc cha mẹ có con mắc bệnh ngoài da do nhiễm vi rút hiện nay.

Phương Thảo


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO