4 món ăn tốt cho trẻ nhỏ khi mắc bệnh thủy đậu

4 món ăn tốt cho trẻ nhỏ khi mắc bệnh thủy đậu

Thủy đậu hay còn gọi là bệnh trái rạ do virus gây nên. Bệnh lây trực tiếp qua đường hô hấp hoạc do tiếp xúc với nguồn gây bệnh. Đây là một bệnh lành tính nhưng có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm nếu không được chăm sóc đúng cách. Những món ăn sau đây cũng có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh thủy đậu ở trẻ.

Những món ăn giúp bệnh thủy đậu nhanh khỏi

- Cháo lá dâu: Lá dâu non 20g, đậu đen, đậu xanh, đường phèn mỗi loại 20g, gạo tẻ 50g. Các loại đậu và gạo xay thành bột mịn cho vào nồi, thêm 300ml nước quấy đều đun trên lửa nhỏ. Lá dâu rửa sạch thái nhỏ, khi cháo chín cho lá dâu và đường phèn vào, đảo đều đến khi cháo sôi lại là được. Ăn liền 3 ngày giúp các ban thủy đậu bay nhanh hơn.

- Cháo đậu đỏ: Đậu đỏ, đậu xanh mỗi loại 20g, thịt nạc và gạo mỗi loại 50g, mắn muối vừa đủ. Đậu và gạo xay thành bột mịn. Thịt nạc băm nhỏ ướp 10 phút rồi cho đậu và gạo vào nồi thêm 400ml nước, quấy đều đun nhỏ lửa. Khi cháo chín cho thịt nạc vào quấy đều, đến khi cháo sôi lại là được. Chia 2 lần trong ngày và ăn trong 3 ngày liền, món cháo này giúp cơ thể hấp thu được nhiều chất dinh dưỡng, đẩy nhanh quá trình giảm bệnh.

- Cháo cá diếc: Cá diếc 150g, gạo 50g và măng trúc 100g. Làm sạch cá, bỏ nội tạng và đem hấp cách thủy gỡ lấy thịt cá, ướp mắm muối khoảng 15 phút. Măng trúc nhặt kỹ rửa sạch cùng xương cá giã nhỏ lọc lấy khoảng 200ml nước ngọt. Gạo xay thành bột cho vào nước xương cá, quấy đều đun nhỏ lửa. Khi cháo chín cho cá vào đến khi cháo sôi lại là được, chia ăn 2 lần trong ngày. Cháo cá diếc giúp tăng cường sức khỏe, tăng hệ miễn dịch giúp bệnh thủy đậu nhanh khỏi.

 

Cháo cá diếc rất tốt cho trẻ mắc thủy đậu

- Trứng gà hấp: Lấy 1 quả trứng gà, rau mùi 5g, cà rốt 20g, muối vừa đủ. Rau mùi thái nhỏ, cà rốt xay nhuyễn cho vào bát, đập trứng vào nêm muối vừa rồi đem hấp cách thủy, đến khi trứng chín đem ra ăn nóng ngày 1 lần. Ăn liên tục 3 ngày liền, món này giúp tăng cường sức khỏe, giúp nhanh khỏi bệnh thủy đậu.

Sử dụng sản phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên điều trị bệnh thủy đậu

Trước thực tế vấn đề kháng thuốc của các chủng vi sinh vật ngày càng gia tăng, cùng với yêu cầu về thẩm mỹ trong điều trị các bệnh ngoài da do virus trong đó có thủy đậu, thì việc nghiên cứu về một sản phẩm có tính an toàn, hiệu quả đang là điều cấp thiết. Trong bối cảnh đó gel Subạc ra đời với cơ chế đa tác động lên virus của phân tử nano bạc được xem là tin vui đối với người bệnh vì đem lại giải pháp mới trong điều trị bệnh thủy đậu hiện nay. Để tăng cường hiệu quả điều trị, nano bạc được nghiên cứu phối hợp với những thành phần giúp kháng khuẩn, giảm ngứa do bệnh thủy đậu gây ra. Đặc biệt để giúp các nốt thủy đậu nhanh chóng se lại bong vẩy và không để lại sẹo trên da, khi trẻ bị thủy đậu cha mẹ bôi ngay gel Subạc giúp trẻ nhanh khỏi hơn. Để đạt được hiệu quả cao trong điều trị cha mẹ nên bôi gel SuBạc 3-4 lần/ ngày.

Nano bạc – Giải pháp an toàn, hiệu quả cho bệnh ngoài da do virus


                                                                                  Thảo Vy

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO