Tiêu đề trang danh sách hỏi đáp
Hỏi đáp
Con gái tôi (5 tuổi) bị sốt 2 ngày, hắt hơi, sổ mũi, có gỉ mắt, sau đó phát ban toàn thân. Ban có màu hồng nhạt, khi ấn vào thì biến mất. Tôi có đưa cháu đi khám thì được bác sĩ kết luận mắc bệnh sởi. Cho tôi hỏi cơ chế sinh ra bệnh sởi là gì? Bác sĩ có khuyên tôi dùng gel Subạc cho cháu. Tuy nhiên, tôi chưa dám thoa gel vào những chấm nhỏ trên niêm mạc má trong miệng của cháu vì sợ cháu nuốt. Xin hỏi, tôi có thể dùng gel Subạc thoa vào trong miệng cháu được không? Nếu cháu nuốt thì có bị ảnh hưởng gì tới sức khỏe không? (13:29 - 24-03-2017)
Tôi năm nay 62 tuổi, trước đây tôi đã từng mắc thủy đậu, cách đây mấy ngày tôi lại bị zona, trên cánh tay tôi xuất hiện các mụn nước gây đau rát khiến tối rất khó chịu. Cho tôi hỏi nếu bị zona có gây đau thần kinh sau zona không và hiện tại đã có vắc xin phòng bệnh chưa. Tôi muốn phòng không tái phát thì nên làm gì? (14:14 - 03-03-2017)
Tôi 25 tuổi, đang bị bệnh thủy đậu. Tôi nghe nói bệnh thủy đậu ở người lớn có thể nặng hơn trẻ em, nhất là ở phụ nữ mang thai. Xin hỏi bác sĩ cách điều trị như thế nào và nếu tiêm vắc xin thủy đậu có gây ra tác dụng phụ gì không? (15:35 - 24-02-2017)
Câu hỏi, Chào bác sĩ, con em năm nay 9 tuổi, hôm trước bé bị sốt cao, sau đó xuất hiện các dải mụn nước trên cánh tay, đi khám bác sĩ kết luận mắc bệnh zona và có kê thuốc về uống. Nhưng hiện tại em đang lo không biết bệnh lây lan qua những con đường nào và cách phòng bệnh ra sao ạ? Vì nhà em vẫn còn có bé 2 tuổi em sợ bé lây qua chị. Cảm ơn bác sĩ (11:26 - 11-02-2017)
Chào bác sĩ, cháu năm nay 23 tuổi, cháu bị sốt cao sau đó vài ngày thấy có xuất hiện các mụn nước ngứa rất khó chịu. Cháu đi khám thì được chẩn đoán bị mắc bệnh thủy đậu. Hiện cháu vẫn đang dùng thuốc theo đơn của bác sĩ. Tuy nhiên cháu đang có thắc mắc không biết liệu đang mắc bệnh cháu có được rửa mặt bình thường không vì các mụn nước xuất hiện trên mặt rất nhiều ạ. Cháu cảm ơn. (15:04 - 20-01-2017)
QUẢNG CÁO