Thủy đậu gây ra biến chứng gì và điều trị thế nào?

Thủy đậu gây ra biến chứng gì và điều trị thế nào?

15:48 - 17/11/2016
Chào bác sỹ! Bé nhà em được 4 tuổi, mấy hôm trước thấy bé sốt gần 39 độ, sau đó hạ xuống 37,5 độ và đồng thời xuất hiện các ban đỏ khắp người. Đi khám thì bác sĩ kết luận mắc bệnh thủy đậu. Cho em hỏi bệnh thường để lại những biến chứng nguy hiểm gì và có thể dùng kem bôi nào để an toàn cho trẻ không ạ?

Chào bạn!Thông thường bệnh thủy đậu ở thể nhẹ chỉ để lại biến chứng sẹo lõm trên da gây mất thẩm mỹ về lâu dài cho người bệnh. Nhưng nếu bệnh nặng thường để lại biến chứng nguy hiểm như: Viêm phổi rất dễ gặp ở những người lớn tuổi, viêm khớp tràn dịch, viêm thận, đi tiểu ra máu, viêm niêm mạc miệng, viêm tai, viêm thanh quản… Biến chứng nặng nhất của bệnh là viêm não có tỷ lệ tử vong khoảng 5% những người mắc bệnh thủy đậu. Đối với trường hợp phụ nữ mang thai mắc bệnh thủy đậu trẻ sinh ra thường dễ gặp dị tật bẩm sinh.

Hiện nay đã có vắc xin phòng bệnh thủy đậu. Nên trẻ em và phụ nữ trước khi có kế hoạch mang thai 3 tháng cần tiêm phòng đầy đủ. Tuy nhiên tiêm phòng không miễn dịch được 100% với bệnh thủy đậu. Vì thế cần chú ý cách ly trẻ với những vùng đang có dịch và những trẻ đang mắc bệnh hay người lớn bị zona.

Hiện tại bác sỹ đã có kết luận con bạn bị bệnh thủy đậu bạn cần điều trị thuốc theo đơn bác sỹ đã kê. Bên cạnh đó bạn nên tham khảo thêm ngay gel Subạc, sản phẩm này hiện nay đang được bác sĩ tin dùng bởi có hiệu quả tốt trong điều trị bệnh ngoài ra do virus trong đó có bệnh thủy đậu, sản phẩm đặc biệt rất an toàn với trẻ nhỏ. Gel Subạc với thành phần chính là nano bạc kết hợp với một số thảo dược khác như chitosan có tác dụng: chống viêm, giảm ngứa, sát khuẩn se nhanh các mụn nước và ngăn ngừa sẹo rất tốt.

 Bên cạnh việc giữ vệ sinh cho bé hàng ngày, nên cắt và giữ móng tay sạch sẽ, tránh biến chứng nhiễm trùng da do gãi gây trầy xước các nốt phỏng nước. Cho trẻ ăn các thức ăn mềm, lỏng, dễ tiêu, uống nhiều nước nhất là nước hoa quả.

Để hiểu hơn về cách điều trị bệnh thủy đậu, mời bạn xem video sau đây:

Phương pháp điều trị bệnh thủy đậu an toàn và hiệu quả

Chúc bạn sức khỏe

Chuyên viên da liễu

 

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Chia sẻ:
Đánh giá:
Bình chọn: 0/5 - 0 lượt bình chọn

QUẢNG CÁO