Nguyên nhân gây ra bệnh chân tay miệng là gì?

Nguyên nhân gây ra bệnh chân tay miệng là gì?

13:45 - 02/12/2016
Chào bác sĩ, cho con hỏi, bé nhà con năm nay được 3 tuổi. Trong khu vực gần nhà con ở đang có dịch bệnh chân tay miệng. Cho con hỏi nguyên nhân gây ra bệnh là gì và bệnh có thể lây nhiễm qua những con đường nào?

Chào bạn, nguyên nhân gây ra bệnh chân tay miệng là do nhóm virus đường ruột (Enterovirus) gây ra, đặc biệt virus EV 71 có thể làm cho bệnh nặng hơn. Các con đường có thể lây bệnh như người lành tiếp xúc trực tiếp với các bọng nước ở lòng bàn tay, bàn chân của người bệnh. Bệnh lây qua những giọt nước bắn từ miệng của người bệnh khi nói chuyện, hắt hơi hay ho. Bệnh còn có khả năng lây qua bàn tay bị nhiễm virus từ môi trường hoặc thông qua các vật dụng, đồ đạc hoặc khi bàn tay bị nhiễm không được rửa sạch nếu đưa lên miệng, mắt, mũi thì nguy cơ mắc bệnh rất cao.

Vì nhóm virus đường ruột phát triển trong hệ thống tiêu hóa nên bệnh còn lây qua đường ăn uống ( tiêu hóa, miệng: virus theo phân ra ngoài rồi bay lơ lửng trong không khí, nhiễm vào thức ăn, sử dụng thức ăn bị nhiễm khiến nguy cơ mắc bệnh rất lớn).

Như chúng ta cũng biết, hiện tại bệnh không có vắc xin phòng ngừa và cũng chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Việc phòng bệnh chủ yếu là giữ vệ sinh cá nhân, vệ sinh khử khuẩn các vật dụng cá nhân và đồ đạc, đồ chơi và sàn nhà sạch sẽ khi có tiếp xúc với trẻ bệnh.

Khi phát hiện ra trẻ bị bệnh, cần cách ly trẻ ngay và thực hiện khám bệnh cho trẻ. Bên cạnh đó, cha mẹ nên tham khảo sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, không gây tác dụng phụ đang được nhiều bác sĩ khuyến khích sử dụng. Đặc biệt là làn da non nớt của trẻ khi mắc các bệnh ngoài da do virus. Điển hình là gel Subạc với thành phần chính là nano bạc đã được nghiên cứu qua các cuộc hội thảo lớn có tác dụng sát khuẩn, chống viêm, giảm ngứa và ngăn ngừa sẹo khi mắc bệnh chân tay miệng ở trẻ mà không gây  kích ứng da.

Sản phẩm đã vinh dự được nhận giải thưởng "Top 100 sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em” do người tiêu dùng bình chọn. Ngoài ra, các bậc cha mẹ cũng nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng, cách chăm sóc và vệ sinh cá nhân cho trẻ sạch sẽ để giúp tình trạng bệnh tiến triển tốt và nhanh hồi phục.

Nếu các bạn có thắc mắc gì về các bệnh ngoài da do nhiễm virus có thể liên hệ vào số điện thoại 043.7367519 để được tư vấn.

Điều trị bệnh chân tay miệng an toàn và hiệu quả cho trẻ nhỏ 

Chúc bạn sức khỏe

Chuyên viên da liễu


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Chia sẻ:
Đánh giá:
Bình chọn: 0/5 - 0 lượt bình chọn

QUẢNG CÁO