Những nguyên nhân và phương pháp điều trị bệnh zona

Những nguyên nhân và phương pháp điều trị bệnh zona

Đăng lúc: 09/07/2015 - 15:27

Nano bạc – Giải pháp an toàn, hiệu quả cho bệnh ngoài da do virus

Siêu vi khuẩn varicella zoster là thủ phạm gây ra bệnh thủy đậu và zona. Bất cứ ai đã bị thủy đậu đều có thể phát triển thành bệnh zona.

 Sau một thời gian khỏi bệnh, virus không chết đi mà nó ẩn nấp trong mô tế bào thần kinh trong cơ thể. Các virus xuất hiện trở lại sau một vài năm thậm chí hàng chục năm nếu nó có cơ hội thuận lợi: như  hệ miễn dịch suy giảm, căng thẳng thường xuyên…

Khi bị bệnh virus zona đi dọc theo đường dây thần kinh và phát bệnh trên vùng da bị ảnh hưởng bởi dây thần kinh đó. Thông thường chỉ bị một bên cơ thể. Hiện nay vẫn chưa khẳng định chính xác tại sao loại virus này lại tái hoạt động trở lại. Tuy nhiên các nhà khoa học đã nghiên cứu là do hệ thống miễn dịch bị suy giảm.

 Những nguyên nhân dẫn đến bệnh zona

 - Hệ thống miễn dịch bị suy giảm do quá trình lão hóa: Bệnh zona có tỷ lệ xảy ra rất cao đối với những người có độ tuổi 50 do hệ miện dịch bị suy yếu mất khả năng ức chế virus gây bệnh

 - Hệ miễn dịch chưa được hoàn thiện: Trẻ em là đối tượng có khả năng mắc bệnh zona  rất cao nếu trước đó đã bị bệnh thủy đậu. Nguyên nhân dễ mắc bệnh là hệ miễn dịch của trẻ chưa được hoàn thiện.

 - Bị căng thẳng stress: Nếu thần kinh căng thẳng kéo dài dẫn đến cơ thể mệt mỏi sẽ làm suy yếu hệ miễn dịch tại thời điểm đó. Đây là cơ hội để virus tấn công trở lại gây ra bệnh zona

 - Một số bệnh khác: các bệnh có khả năng làm cho cơ thể bị suy yếu hệ miễn dịch như  ung thư đều khiến hệ miễn dịch bị ức chế làm tăng nguy cơ mắc bệnh zona

biểu hiện của bệnh zona

Biểu hiện của bệnh zona

Phương pháp điều trị bệnh zona hiện nay

 + Thuốc kháng virus: Thuốc kháng virus có tác dụng ngăn chặn sự tấn công của chúng. Khi có dấu hiệu đầu tiên của bệnh các bác sĩ có thể chỉ định cho bệnh nhân sử dụng thuốc kháng virus theo đơn. Bệnh cần phát hiện sớm nếu điều trị kịp thời có thể giảm được nguy cơ mắc chứng đau thần kinh sau zona.

 + Thuốc hỗ trợ: trong trường hợp vùng da bị bệnh gây đau nhức khó chịu có thể sử dụng thuốc tây để điều trị. Khi sử dụng cần phải có chỉ định của bác sĩ và theo dõi tác dụng phụ của thuốc.

 Thông thường bệnh zona tự khỏi sau 7-10 ngày. Nhưng ngược lại nếu không đều trị đúng cách có thể để lại những biến chứng nguy hiểm. Vì vậy khi bệnh nhân bị bệnh nên đi khám sớm, bên cạnh đó nên giữ vết thương được khô thoáng sạch sẽ, mắc quần áo rộng thoải mái để giúp bệnh nhanh khỏi hơn.

 Bệnh hay gặp ở trẻ nhỏ nhưng với làn da làn da rất non nớt, cấu trúc chưa ổn định nên dễ bị tổn thương, dị ứng vì vậy  các bậc cha mẹ nên ưu tiên dùng các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên an toàn không gây kích ứng da. Trên thị trường hiện tại có sản phẩm Gel Subạc có tác dụng làm sạch, sát khuẩn, ngăn ngừa viêm niêm mạc miệng, gây ra do nhiễm virus tay chân miệng, zona, sởi.

Gel Subạc hỗ trợ điều trị bệnh virus

Gel Subạc sát khuẩn da và ngăn ngừa sẹo

 Tháng 8 vừa qua chị Nguyễn Mai Anh ở Đông Anh- Hà Nội cảm thấy cơ thể mệt mỏi sau đó phát hiện các mảng mụn nước với cảm giác ngứa và nóng rát về sau thấy người có các triệu chứng ớn lạnh, sốt, đau đầu. Sau khi đi khám và làm xét nghiệm chị được chẩn đoán là bị zona và cho thuốc điều trị. Nhưng bệnh vẫn làm cho chị khó chịu, đau và mệt mỏi. Tình cơ chị đọc được thông tin một bệnh nhân tên Loan ở Nghệ An cũng bị giống mình sau một thời gian dùng Gel Subạc tình trạng bệnh thuyên giảm. Chị liền ra hiệu thuốc mua về sử dụng kết hợp đơn bác sĩ kê, ngày chị bôi 3-4 lần theo hướng dẫn. Sau 4 ngày sử dụng các mụn nước se lại và khô dần. Một tuần sau thì khỏi hẳn và không để lại sẹo. Chị rất vui và muốn chia sẻ để ai bị có thể mua về điều trị mang lại hiệu quả tốt.

Những năm vừa qua, sản phẩm Subạc đã được vinh dự nhận giả thưởng ''Top 100 sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em” do người tiêu dùng bình chọn. Và giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam trao tặng.

 

Subạc dự nhận giải thưởng năm 2014-2015

Subạc vinh dự nhận giải thưởng do người tiêu dùng bình chọn.

Nếu khi có dấu hiệu bị bệnh ngoài da do virus, bạn hãy gọi điện thoại theo số 043.775.7240-08.626.471.69 để được tư vấn hoặc truy cập vào trang web http://benhvirus.com/ để tìm hiểu thông tin.

Hải Bình


                   

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO