Những dấu hiệu và cách phân biệt bệnh chân tay miệng

Những dấu hiệu và cách phân biệt bệnh chân tay miệng

Đăng lúc: 27/06/2016 - 09:10

Chân tay miệng là bệnh rất hay gặp ở trẻ em dưới 5 tuổi. Hiện vẫn chưa có thuốc phòng ngừa và đặc trị bệnh. Những dấu hiệu và cách phân biệt bệnh chân tay miệng so với các bệnh khác như sau.

Những dấu hiệu chính của bệnh chân tay miệng

- Thời gian ủ bệnh thông thường từ 3-5 ngày.

- Sốt: Có thể sốt cao tới 39-40 độ C

- Đau họng kèm theo chảy nước mũi.

- Chán ăn hoặc bỏ ăn.

- Đôi khi bệnh chân tay miệng có thể gây nôn, các triệu chứng thường kéo dài mấy ngày liền.

- Loét miệng: Thường ở trẻ nhỏ sau 1-2 ngày sẽ xuất hiện các triệu chứng loét miệng. Các nốt mọc xung quanh miệng, lưỡi và mặt.

- Ban đầu những nốt của bệnh chân tay miệng có kích thước rất nhỏ sau đó phát triển thành những vết loét lớn hơn và dày hơn.

 dấu hiệu bệnh chân tay miệng ở trẻ

Dấu hiệu bệnh chân tay miệng

 Phân biệt bệnh chân tay miệng so với các bệnh virus khác     

Nhiều virus có thể gây ra các biểu hiện như: nốt đỏ và loét trong miệng chứ không riêng những virus gây bệnh chân tay miệng. Tuy nhiên các bác sĩ sẽ dựa trên các cơ sở sau để phân biệt bệnh chân tay miệng với các bệnh virus khác:

- Tuổi ở người bệnh. Thông thường bệnh chân tay miệng hay gặp nhất ở trẻ dưới 10 tuổi.

- Dựa vào các triệu chứng: Thông thường trẻ có dấu hiệu bắt đầu bằng sốt cao và rát họng. Sau đó các vết loét phát triển ở các các bộ phận như bàn tay, bàn chân và trong miệng của trẻ.

- Các nốt có biểu hiện với màu sắc và kích thước khác nhau, kích thước nhỏ hơn so với nốt thủy đậu

- Nếu trẻ gặp phải các triệu chứng trên, hãy đưa bé đi khám để có hướng điều trị phù hợp. Nếu trường hợp nhẹ có thể chăm sóc bé tại nhà theo hướng dẫn của bác sĩ.

Sử dụng sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên trong điều trị bệnh

Bệnh chân tay miệng là một bệnh rất dễ lây nhiễm và có thể gây biến chứng nguy hiểm nếu điều trị không đúng cách. Trên thị trường hiện nay, hầu như chưa có sản phẩm nào mang lại hiệu quả và độ an toàn cao đối với các bệnh ngoài da do nhiễm virus trong đó có bệnh chân tay miệng. Do đó, sự ra đời của gel SuBạc đã đáp ứng mong mỏi của đa số trường hợp có con nhỏ hoặc bản thân mắc bệnh ngoài da do virus gây ra kể cả trong  niêm mạc miệng. Ưu điểm vượt trội của gel SuBạc: tác động toàn diện tới cả nguyên nhân, triệu chứng của bệnh, độ an toàn cao, hiệu quả điều trị bền vững, nhất là đối với trẻ nhỏ. Để đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất, người bệnh nên thoa gel Subạc ngày 3-4 lần vào vùng da bị tổn thương sau khi lau sạch bằng khăn mềm cùng nước ấm. Sản phẩm có tác dụng sát khuẩn, chống viêm, giảm ngứa và ngăn ngừa sẹo rất tốt khi trẻ mắc bệnh chân tay miệng.

Để biết rõ hơn tác dụng của sản phẩm các bạn xem video sau đây:

Tác dụng của Nano bạc trong đều trị các bệnh ngoài da do virus

 

Huyền Mi


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng • avatar
  Ngan Gửi lúc 22:42 - 13/09/17
  Co phan phoi o nhung tiem thuoc hk vay?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, để yên tâm chất lượng của thuốc cũng như hàng chính hãng, bạn để lại SĐT và địa chỉ bên ad giao tận nơi
QUẢNG CÁO