Cách phòng bệnh sởi khỏi các tác nhân gây bệnh

Cách phòng bệnh sởi khỏi các tác nhân gây bệnh

Đăng lúc: 09/09/2015 - 14:53

Do bệnh sởi có khả năng lây nhiễm rất cao nên việc phòng ngừa tránh tình trạng lây lan bệnh ra cộng đồng là điều phụ huynh cần chú ý. Khi khu vực nào có nghi ngờ về bệnh sởi mọi người dân nên thực hiên các biện pháp chủ động phòng ngừa ở nơi công cộng.

 Cách phòng bệnh sởi ở cộng đồng            

- Mọi người trong cộng đồng phải có ý thức thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa bệnh cá nhân, cho gia đình và các nơi công cộng .

-  Khi có nghi ngờ bùng phát bệnh sởi cha mẹ không nên cho trẻ đến chỗ đông người khi không cần thiết, hạn chế cho trẻ tiếp xúc trực tiếp với trẻ mắc bệnh hay nơi có nguy cơ lây nhiễm cao

- Trong khu vực ổ dịch không nên tập trung đông người, hội họp trong phòng chật hẹp thiếu không khí

- Những người dân nếu có biểu hiện mắc bệnh cần phải đến ngay cơ sở y tế để được khám và điều trị hợp lý và cách ly kịp thời

- Nên mở cửa sổ thường xuyên để có ánh nắng chiếu vào, đảm bảo phòng thoáng khí mát, sạch sẽ ở nhà, phòng học hay nơi làm việc

Biện pháp phòng sởi

Biện pháp phòng sởi ở cộng đồng

 Phòng bệnh cho trẻ ở trường học

- Tích cực tuyên truyền các biện pháp phòng ngừa sởi cho các thầy cô và phụ huynh

- Lớp học cần được đảm bảo thông thoáng, đầy đủ ánh sáng và sạch sẽ, không ẩm mốc

- Khi phát hiện ra học sinh có dấu hiệu mắc sởi cần cho nghỉ học để đi khám và điều trị khi nào khỏi bệnh mới đến trường

 Phòng ngừa lây nhiễm bệnh sởi ở cơ sở    

 - Các cán bộ y tế cần phải rửa tay bằng xà phòng sát khuẩn sau khi tiếp xúc với bệnh nhân mắc sởi

- Phòng điều trị bệnh nhân sởi phải thoáng khí và nên cách xa các phòng bệnh khác

- Những bệnh nhân mắc sởi cần được nằm phòng riêng biệt không nằm chung với bệnh nhân khác

- Thiết lập khu vực riêng dành cho phòng khám và điều trị sởi. Khử khuẩn buồng bệnh và thường xuyên hướng dẫn những người chăm sóc trẻ thực hiện các biện pháp phòng bệnh để hạn chế lây lan.

 Sử dụng sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên

Ngoài ra, khi trẻ có dấu hiệu bị bệnh, cha mẹ có thể tham khảo và sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên để hỗ trợ điều trị bệnh tay chân miệng cho con em mình, trên thị trường hiện nay có gel Subạc với các thành phần là thảo dược có tác dụng làm sạch và sát khuẩn da, chống viêm, giảm ngứa, lở loét, mụn nước, viêm niêm mạc miệng, gây ra do nhiễm virus tay chân miệng, virus phỏng dạ, thủy đậu, zona, ngoài ra giúp tái tạo da và ngăn ngừa hình thành sẹo.

Những năm vừa qua, sản phẩm Subạc đã được vinh dự nhận giả thưởng ''Top 100 sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em” do người tiêu dùng bình chọn. Và giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam trao tặng.

 

Subạc dự nhận giải thưởng năm 2014-2015

Gel subạc sát khuẩn da ngăn ngừa sẹo

Để em bé được khỏe mạnh mỗi ngày, khi có dấu hiệu bị bệnh ngoài da do virus, bạn hãy gọi điện thoại theo số 043.775.7240-08.626.471.69 để được tư vấn.


Hồng Nhung

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO