Cách nhận biết biểu hiện khi trẻ mắc thủy đậu như nào?

Cách nhận biết biểu hiện khi trẻ mắc thủy đậu như nào?

Đăng lúc: 21/01/2017 - 09:46

 Cứ khoảng vào thời gian đông –xuân, một số bệnh do virus rất dễ bùng phát thành dịch. Trong đó phổ biến có bệnh thủy đậu do virus Viricella zoster gây ra, tạo thành các tổn thương dạng bọng nước trên da và miêm mạc. Bệnh rất dễ lây lan và dối tượng mắc phải thường là trẻ em nên việc nhận biết các dấu hiệu qua các giai đoạn của bệnh để phòng biến chứng là vô cùng quan trọng.

Những dấu hiệu nhận biết khi trẻ mắc thủy đậu

Sau khi bị siêu virus xân nhập vào cơ thể qua đường hô hấp hay trực tiếp tiếp xúc với người mắc bệnh hoặc các mụn nước. Người bệnh thường trải qua thời gian ủ bệnh là 10-20 ngày mới có các triệu chứng như sốt cao 38-39 độ kèm theo các biểu hiện như đau đầu, chán ăn, uể oải, họng bị viêm đỏ và có hạch sau tai. Đây đều là các triệu chứng ban đầu của người bị nhiễm siêu virus. Khi phát hiện cần cho trẻ mắc thủy đậu cần đi khám để biết chính xác nguyên nhân và có hướng điều trị thích hợp.

Giai đoạn tiếp theo người bệnh xuất hiện những nốt mụn nước có đường kính khoảng vài milimet, sau 1-2 ngày thì mới xuất hiện các nốt đậu. Phỏng nước xuất hiện đầu tiên ở mặt, ngực, lưng sau đó lan xuống toàn thân khắp cơ thể. Các mụn nước ban đầu chứa chất dịch màu trong suốt sau vài ngày chuyển sang đục như mụn mủ. Sau 2-3 ngày thì mụn có thể đóng vẩy. Các mụn nước mọc thành nhiều đợt khác nhau nên trên một vùng da có thể thấy nhiều dạng khác nhau: mụn nước trong, mụn nước đục hay mụn nước đóng vẩy… giai đoạn này là giai đoạn khó khăn nhất trong việc chăm sóc trẻ khi mắc bệnh. Hàng ngày trẻ cần được vệ sinh vùng da bị bệnh bằng nước ấm, không được để trẻ có cảm giác ngứa, khó chịu mà cào gãi sẽ làm các mụn nước dễ vỡ và để lại sẹo sâu,  ngoài ra còn có khả năng gây biến chứng nguy hiểm.

Giai đoạn cuối cùng của bệnh thủy đậu, đây là giao đoạn phục hồi của người bệnh, nếu không có biến chứng thì bệnh có thể khỏi trong vòng 1-2 tuần. Các mụn nước đóng vẩy và bay đi rất nhanh và không để lại sẹo. Sức khỏe người bệnh cũng dần được hồi phục. Trẻ giảm sốt, hết đau họng và ăn uống trở lại bình thường .

thủy đậu 

Dấu hiệu khi trẻ mắc bệnh thủy đậu

Sử dụng sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên trong điều trị bệnh thủy đậu

 Thủy đậu là một bệnh dễ lây lan và có thể bùng phát thành dịch lớn. Hiện nay việc chủ động phòng bệnh thủy đậu cũng được toàn xã hội quan tâm, đặc biệt là những gia đình có con nhỏ. Do đó, một biện pháp chữa bệnh an toàn để ngăn ngừa biến chứng vẫn là mong muốn của hầu hết mọi người. Hiện nay các nhà khoa học đã nghiên cứu và bào chế thành công nano bạc với kích thước siêu nhỏ giúp tiêu diệt virus, vi khuẩn một cách nhanh nhất mà lại an toàn với sức khỏe. Công dụng của nano bạc có trong sản phẩm gel SuBạc càng được tăng lên khi kết hợp cùng các dược liệu khác như: dịch chiết sầu đâu, chitosan và bào chế dưới dạng gel bôi ngoài da tiện dùng. Sản phẩm gel SuBạc có tác dụng làm sạch và sát khuẩn da, chống viêm, giảm ngứa, lở loét, mụn nước, viêm niêm mạc miệng, gây ra do virus thủy đậu, zona... ngoài ra giúp tái tạo da và ngăn ngừa hình thành sẹo.

Để biết thêm về phương pháp điều trị mời các bạn xem video sau đây:

 

Phương pháp điều trị an toàn, hiệu quả đối với bệnh thủy đậu ở trẻ

Văn Mạnh

 

 

 

 

 

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO