Bệnh tay chân miệng do Enterovirus 71 nguy hiểm ra sao?

Bệnh tay chân miệng do Enterovirus 71 nguy hiểm ra sao?

Đăng lúc: 12/05/2017 - 15:29

Enterovirus 71 (EV71) là tác nhân chủ yếu của bệnh tay chân miệng trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Căn bệnh nguy hiểm này đã gây ra 8,8 triệu ca nhiễm trùng và 3.000 trường hợp tử vong ở Trung Quốc trong 5 năm qua. Không giống như các enterovirus khác (ví dụ như Coxsackievirus), EV71 có thể gây viêm màng não vô khuẩn nặng, viêm cơ tim và liệt cấp tính, do đó dẫn đến tỷ lệ tử vong khá cao.

Cơ chế mới cho sự xâm nhập vào cơ thể của virus EV71

 

Enterovirus 71 nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh tay chân miệng

Hiện nay, cơ chế phân tử của EV71 vẫn chưa được hiểu rõ. Các nhà nghiên cứu từ Viện Sinh học, Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc đã tìm ra cơ chế mới cho sự xâm nhập vào cơ thể của EV71 qua trung gian SCARB2. Những phát hiện tiến bộ này đã đặt nền móng quan trọng cho việc tìm hiểu về loại virus không có vỏ ngoài bao gồm EV71.

Trong nghiên cứu này, các tác giả đã xác định cấu trúc tinh thể của ectodomain SCARB2 ở pH sinh lý (7,5) và pH axit (4.8). So sánh các cấu trúc cho thấy có sự thay đổi về hình dạng liên quan đến sự thay đổi pH và phụ thuộc vào sự liên kết EV71.

Ngoài ra, các tác giả đã chứng minh rằng, sự glycosyl hóa của SCARB2 đóng vai trò rất quan trọng để nhận biết triệu chứng và khả năng lây nhiễm EV71. Những kết quả này sẽ cung cấp thông tin có giá trị để các bác sỹ bào chế thuốc SCARB2 giúp chống nhiễm EV71.

Nano bạc: Giải pháp đột phá giúp đẩy lùi bệnh tay chân miệng do virus

Tay chân miệng là một bệnh lây nhiễm, nếu không điều trị kịp thời dễ gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho người mắc. Do vậy, trong lúc chờ đợi các nhà khoa học tìm ra phương pháp bào chế thuốc SCARB2 để ngăn ngừa EV71, thì chúng ta cần áp dụng những biện pháp hiệu quả nhằm chống lại căn bệnh này.

Đứng trước thực tế đó, các nhà khoa học Việt Nam đã nghiên cứu và lựa chọn nano bạc- một thành phần có thể coi là “khắc tinh” đối với mọi loại virus, vi khuẩn để ứng dụng trong điều trị bệnh tay chân miệng. Điểm nổi bật mà nano bạc mang lại là tác dụng tiêu diệt, làm vô hiệu hóa mọi hoạt động của virus gây bệnh, khiến chúng không có cơ hội lây lan.

Để tăng cường tác dụng của hạt nano bạc, các nhà khoa học đã phối hợp với những thành phần khác như: dịch chiết xoan Ấn Độ (neem, sầu đâu), chitosan giúp tiêu diệt tất cả các loại virus gây bệnh trên da, chống viêm, kháng khuẩn, nhanh liền sẹo, thu nhỏ ổ loét. Từ đó, điều trị hiệu quả các bệnh ngoài da do nhiễm virus như: tay chân miệng, herpes, thủy đậu, sởi…

 

.

Gel làm sạch da SuBạc có tác dụng sát khuẩn, chống viêm 

Để phòng ngừa các bệnh tay chân miệng do EV71 gây ra, chúng ta cần vệ sinh cá nhân cho trẻ hàng ngày bằng xà phòng; duy trì một chế độ dinh dưỡng khoa học, đủ chất. Khi trẻ không may bị bệnh tay chân miệng, cần nhanh chóng đưa đến các cơ sở y tế khám, đồng thời đừng quên cho trẻ sử dụng thêm sản phẩm gel bôi ngoài da  SuBạc có thành phần chính là nano bạc mỗi ngày.

Để hiểu rõ hơn về cách điều trị bệnh chân miệng mời mọi người xem video sau đây:

Cách điều trị tay chân miệng nhanh chóng 

Mai Hoa

 

 

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO