Ánh nắng mặt trời giúp hạn chế sự lây lan của thủy đậu

Ánh nắng mặt trời giúp hạn chế sự lây lan của thủy đậu

Đăng lúc: 22/09/2017 - 14:48

ia UV hay còn gọi là tia cực tím trong ánh nắng mặt trời được xem là “kẻ thù” của làn da bởi những tác động xấu: khiến da tàn nhang, nhanh bị lão hóa và làm tăng nguy cơ ung thư da… Tuy nhiên, một lợi ích từ nó mà ít người ngờ tới đó có tác dụng kìm hãm hoạt động của các virus trên da, khiến chúng không có cơ hội để lây lan và phát triển.

Ánh nắng mặt trời tác động tới virus gây bệnh thủy đậu như thế nào?

Nhóm các nhà nghiên cứu báo cáo trên tạp chí Virology cho hay, bệnh thủy  đậu thường ít gặp ở những khu vực có mức tia tử ngoại cao. Ánh nắng mặt trời có tác dụng kìm hãm hoạt động của các virus trên da, khiến chúng không có cơ hội để phát triển và lan mạnh.

Kết quả này có được sau khi nhóm nghiên cứu đã tổng hợp và kiểm tra dữ liệu từ 25 nghiên cứu trước đó về virus varicella-zoster ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Đồng thời, các nhà khoa học cũng kết hợp so sánh với yếu tố thời tiết tại những địa điểm đó. Kết quả chỉ ra mối quan hệ rõ ràng giữa mức tia tử ngoại và sự lây lan của virus thủy đậu như trên.

Loại virus varicella-zoster rất dễ lây qua tiếp xúc, trong giai đoạn đầu nhiễm bệnh chúng dễ dàng lây lan khi bạn ho hay hắt hơi. Đặc biệt là khi tiếp xúc với các nốt rộp mụn nước thì khả năng lây nhiễm còn cao hơn. 

Ánh nắng mặt trời kìm hãm được virus thủy đậu lây lan và phát triển

Giải pháp mới điều trị thủy đậu từ nano bạc

Là một trong những nước ở vùng nhiệt đới, nhưng Việt Nam cũng không tránh khỏi sự “tấn công” của bệnh thủy đậu vào mùa đông - xuân. Càng lo lắng hơn khi trẻ nhỏ là đối tượng mắc bệnh với làn da và hệ miễn dịch con non nớt. Bởi vậy việc điều trị và ngăn chặn bệnh tái phát là mối quan tâm của rất nhiều bậc cha mẹ hiện nay. Trước thực tế đó các nhà khoa học đã nghiên cứu ra sản phẩm kem bôi ngoài da SuBạc với thành phần chính là nano bạc. Phân tích về tác dụng thành phần này các nhà nghiên cứu cho biết: sản phẩm có tác dụng tiêu diệt mọi vi khuẩn, virus gây bệnh một cách nhanh chóng mà không có tác dụng phụ. Đặc biệt, khi nano bạc được kết hợp cùng chitosan và dịch chiết xoan Ấn Độ trong sản phẩm gel bôi ngoài da thì tác dụng này càng được hoàn thiện hơn. Giúp đẩy nhanh quá trình làm lành viết thương, ngăn ngừa sẹo. Các bậc cha mẹ cũng cần chú ý chăm sóc và điều trị đúng cách cũng như  tận dụng những ưu điểm của ánh nắng mặt trời, kết hợp với bôi gel Subac thì bệnh thủy đậu sẽ được đẩy lùi nhanh chóng. Bạn cũng bảo vệ được sức khỏe của con yêu bạn một cách an toàn.

Để biết rõ hơn về tác dụng của SuBạc đối với bệnh thủy đậu. Mời bạn xem video sau đây:

TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh tư vấn: Phương pháp điều trị an toàn, hiệu quả đối với bệnh thủy đậu ở trẻ


Thanh Huyền

 

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO