Tại sao nano bạc có tác dụng trong điều trị bệnh thủy đ

Tại sao nano bạc có tác dụng trong điều trị bệnh thủy đậu?

Đăng lúc: 09/12/2016 - 14:17

Thủy đậu là một bệnh lây nhiễm cao trong cộng đồng. Đáng lo ngại hơn là trẻ em là nhóm đối tượng dễ bị lây nhiễm, do sức đề kháng cơ thể còn kém. Do đó, một giải pháp an toàn mà hiệu quả trong điều trị thủy đậu luôn là vấn đề quan tâm của toàn xã hộ. Đáp ứng những mong muốn thực thế đó, nano bạc đã ra đời và trở thành hướng đi mới trong điều trị các bệnh ngoài da do virus.

Bệnh thủy đậu rất dễ lây lan                                  

Với những tên gọi khác như phỏng dạ, thủy đậu đã trở nên quá quen thuộc đối với người người dân Việt Nam và cũng là nỗi lo của những gia đình đang có con nhỏ. Tuy biểu hiện bệnh chủ yếu ở ngoài da nhưng lại lây qua đường hô hấp. Con đường lây lan thủy đậu rất đơn giản nên mức độ nguy hiểm khó lường, bệnh rất dễ bùng phát thành dịch. Một người bình thường rất dễ nhiễm bệnh nếu không may hít phải những giọt nước bọt bắn ra từ miệng của bệnh nhân thủy đậu khi ho, hắt hơi hay sổ mũi. Người mới nhiệm bệnh thủy đậu sẽ không bùng phát ngay mà có thời gian ủ bệnh khoảng 2-3 tuần.

Ở giai đoạn đầu của bệnh thường có biểu hiện sốt, đau cơ, đau đầu. Tuy nhiên nhiều trường hợp bệnh thường âm thầm và không có triệu chứng rõ rệt. Sau đó các mụn nước bắt đầu lan ra ở vùng mặt và nhanh chóng lan ra toàn thân. Đồng thời người bệnh kèm theo sốt cao và cảm giác ngứa gáy khó chịu.

Bệnh thủy đậu được xem là bệnh lành tính nếu như các mụn nước khô lại, đóng vay và bong dần. Tuy nhiên điều trị không đúng cách và kịp thời bệnh có thể để lại những vết sẹo lõm và gây biến chứng nguy hiểm như viêm mang não, nhiễm trùng huyết… Một số trường hợp có thể dẫn đến tử vong. Trong quá trình điều trị, bác sĩ thường sử dụng các thuốc kháng virus kết hợp với chế độ ăn uống để tăng sức đề kháng cho cơ thể, đồng thời cải thiện triệu chứng bằng các thuốc kháng histamine đường uống và bôi. Tuy nhiên, các virus có khả năng biến hóa gây kháng thuốc, đồng thời các thuốc trên cũng gây ra nhiều tác dụng phụ nguy hiểm như độc với gan, thận, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, thần kinh. Do đó, việc lựa chọn và sử dụng thuốc kháng virus vẫn rất nhiều bất cập, gây khó khăn trong quá trình điều trị cho trẻ.


 

Nano bạc có tác dụng trong điều trị các bệnh ngoài ra do virus

Điều trị bệnh thủy đậu bằng nano bạc

Trước thực tế đó, việc tìm ra một chế phẩm thuốc kháng virus với tác động đa chiều, tiêu diệt virus gây bệnh thủy đậu hiệu quả trở thành vấn đề cấp thiết đối với ngành y tế hiện nay. Không để thủy đậu tiếp tục hoành hành, lan rộng vào mỗi mùa dịch, các nhà khoa học đã dày công tìm kiếm, nghiên cứu và bào chế thành công nano bạc. Từ xa xưa, chúng ta đã biết đến khả năng tiêu diệt vi khuẩn của bạc và tác dụng này càng được tăng cường khi nó được tạo ra với kích thước siêu nhỏ dưới dạng nano. Do đó, nano bạc có tác dụng cản trở quá trình sao chép, ngăn cản sự phát triển của virus, vi khuẩn; tiêu diệt chúng một cách nhanh nhất và triệt để nhất. Đồng thời, nhiều nghiên cứu cũng cho thấy nano bạc còn giúp đẩy nhanh quá trình liền sẹo nên rất thích hợp sử dụng trong điều trị các bệnh ngoài da.

Đặc biệt, khi nano bạc được kết hợp với các dược liệu có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, thu nhỏ ổ loét, nhanh liền sẹo như dịch chiết xoan Ấn Độ (neem hay cây sầu đâu), chitosan sẽ tạo nên một công thức toàn diện trong điều trị các bệnh ngoài da do virus như thủy đậu. Để thuận tiện trong việc sử dụng, công thức này đã được các nhà khoa học bào chế thành dạng gel bôi ngoài da mang tên Subạc. Gel làm sạch da Subạc sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy dành cho mỗi gia đình trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh thủy đậu nhờ tính năng ưu việt: làm sạch, tiêu diệt tất cả các loại vi sinh vật gây bệnh trên da một cách an toàn, thân thiện với sức khỏe con người. Đồng thời, sản phẩm còn giúp tái tạo da, ngăn ngừa sẹo trong những trường hợp bị bỏng nhẹ, côn trùng cắn…

Điều trị bệnh thủy đậu ở trẻ an toàn và hiệu quả

Điều trị bệnh thủy đậu an toàn và hiệu quả ở trẻ

Bình Minh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO