Cách điều trị bệnh zona thần kinh thông thường

Cách điều trị bệnh zona thần kinh thông thường

Đăng lúc: 30/09/2016 - 13:52

Bệnh zon thần kinh là bệnh thường gặp, ít nguy hiểm. Tuy nhiên nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng gây khó chịu. Hãy cùng tìm hiểu những cách điều trị bệnh zona thần kinh sau đây:

Cách điều trị bệnh zona thần kinh

Mục đích của việc điều trị là để hạn chế mức độ nghiêm trọng của bệnh, giúp giảm đau và rút ngắn thời gian phát bệnh và giảm biến chứng.

Bệnh zona thần kinh là loại bệnh thường gặp, ít gây ra những biến chứng nguy hiểm. Khi có dấu hiệu bị bệnh, bệnh nhân cần điều trị ngay tránh để lại hậu quả đau thần kinh lâu dài cho người bệnh. Hãy cùng tìm hiểu những cách điều trị bệnh zona thần kinh sao cho đúng.

Giảm cơn đau do zona và tránh nhiễm trùng: Dùng một băng sạch ngâm với nước lạnh hoặc chườm vào vết thương khoảng 15-20 phút, mỗi ngày làm khoảng 7-8 lần để làm dịu bớt cơn đau và giúp vết thương nhanh khô. Biện pháp này giúp giảm khả năng nhiễm trùng.

Giữ vết thương sạch sẽ: Nên mặc quần áo rộng, tránh các vết thương bị chà xát. Tránh tiếp xúc trực tiếp với những người chưa từng bị thủy đậu và những người đang bị suy giảm miễn dịch.

Sử dụng thuốc giảm đau: Nếu bệnh nhân đau cấp có thể uống thuốc giảm đau thần kinh như pregabalin (lyrica) hoặc gabapentin (neurotin) trong thời gian khoảng 1-3 tuần. Nếu bệnh đã khỏi mà vẫn còn đau thì cần phải điều trị kéo dài thêm.

Sử dụng thuốc kháng virus: Bao gồm famciclovir, valaciclovir, aciclovir. Thuốc kháng virus không thể tiêu diệt được virus nhưng nó sẽ ngăn chặn được hoạt động của virus. Vì vậy có thể hạn chế được mức độ nghiêm trọng của bệnh zona thần kinh gây ra. Thuốc có tác dụng tốt và hiệu quả nếu người bệnh sử dụng ở giai đoạn đầu của bệnh zona thần kinh trong khoảng 72 giờ sau khi phát ban xuất hiện. Tuy nhiên thuốc kháng virus không khuyến cáo sử dụng cho tất cả mọi đối tượng mắc bệnh zona thần kinh. Ví dụ ở trẻ nhỏ hay thanh niên bị zona thần kinh ở vùng ngực hay bụng thường có triệu chứng nhẹ và ít để lại biến chứng thì không cần thiết phải dùng thuốc kháng virus.

 Biến chứng bệnh zona

Dấu hiệu bệnh zona ở trẻ nhỏ

Những trường hợp khuyên sử dụng thuốc kháng virus

Đối với những người trên 50 tuổi mắc bệnh zona thần kinh, tuổi càng cao thì nguy cơ mắc bệnh zona thần kinh phát triển càng nặng và để lại biến chứng càng nhiều. Những trường hợp người cao tuổi mắc bệnh zona thần kinh hầu như đều được khuyên sử dụng thuốc kháng virus.

Trong trường hợp bị zona thần kinh ảnh hưởng tới mắt hoặc tai cần phải điều trị sớm, tránh gây ảnh hưởng đến thị giác.

Người có hệ miễn dịch kém mắc bệnh zona thần kinh. Suy giảm miễn dịch xuất hiện ở những người bị HIV/AIDS hoặc đang điều trị xạ…

Hoạt động thường ngày: Người bệnh vẫn tắm rửa bằng nước ấm bình thường, tập thể dục nhẹ nhàng, giữ tinh thần thoải mái, không cần kiêng ăn quá.

Sử dụng sản phẩm nguồn gốc hoàn toàn từ tự nhiên

Khi bị bệnh zona cần tìm đến bác sĩ để có biện pháp điều trị, phòng tránh viêm nhiễm vùng da tổn thương. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo sử dụng Gel SuBạc. Sản phẩm đang được nhiều bác sĩ và bệnh nhân tin tưởng sử dụng, giúp các mụn nước nhanh se lại ngoài ra còn có tác dụng chống viêm, sát khuẩn và ngăn ngừa sẹo rất tốt. Điều đặc biết là sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên nên rất an toàn khi bôi vào các vùng da bị bệnh nhạy cảm như mắt, miệng…. Để đạt được hiệu quả nên bôi SuBạc ngày 3-4 lần sau khi vệ sinh vùng da sạch sẽ bằng nước ấm.

Để hiểu rõ hơn về tác dụng của sản phẩm trong điều trị bệnh zona mời các bệnh xem video sau đây:

Tác dụng của nano bạc trong điều trị các bệnh ngoài da do virus

Nguyễn Ánh

 

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO